Cao đẳng Y Dược Văn Bằng 2 năm 2017 đào tạo theo nhu cầu xã hội

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tâm lý thích vào Đại học dẫn đến hệ quả hàng trăm ngàn sinh viên ra trường không tìm được việc làm đúng chuyên môn đào tạo phải học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.

Văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng Hà Nội
Văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Thực trạng thừa cử nhân đại học kinh tế tài chính, thiếu cán bộ Y tế cơ sở để chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân bắt nguồn từ định hướng giáo dục nghề nghiệp trong nhiều năm qua vẫn còn nhiều bất cập. Nhu cầu của thị trường lao động đối với trình độ Cư nhân kinh tế đại đã bão hoà nhưng hệ thống giáo dục Việt Nam vẫn tập trung đào tạo khối kinh tế quá lớn so với khối ngành kỹ thuật y dược. Trong khi đó ngành Y tế Việt Nam đang rất khát lao động được đào tạo chuẩn bởi các Trường Cao đẳng Y Dược có uy tín như Trường Cao đẳng Quân Y Bộ Quốc Phòng, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur…

Vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã quyết định giao các Trường Cao đẳng Y tế cho Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quản lý Nhà nước và các Trường Cao đăng Y Dược phải có những thay đổi chương trình, phương pháp dạy học theo quy định mới. Bên cạnh đó, giáo trình giảng dạy Cao đẳng Y Dược trước đây thiên về lý thuyết hơn thực hành, dẫn đến tình trạng “học ngành y chọn đúng trường y” nhưng khi các sinh viên tốt nghiệp ra trường đi làm lại không thành thạo tay nghề chuyên môn do ít được đào tạo thực hành thực tế. Nắm bắt yêu cầu sử dụng lao động của ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tiên phong trong việc áp dụng chương chính mới có điều nội dung dạy sát với chuẩn đầu ra Bộ Y tế, đáp ứng yêu cầu tốt yêu cầu thực tế của các cơ sở Y tế, Bệnh viện.

Văn bằng 2 cao đẳng Dược học thứ 7, chủ nhật
Văn bằng 2 cao đẳng Dược học thứ 7, chủ nhật

Với nhận thức cần phải thay đổi cách đào tạo cũ thiên hướng hàn lâm không phù hợp với đối tượng học trình độ cao đẳng, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tập trung trí tuệ, đào tạo lại các giảng viên từ các Trường Cao đẳng Y tế khác chuyển đến công tác nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ của một Trường cao đẳng Y Dược lớn với quy mô tuyển sinh toàn quốc. Nhà trường thường xuyên mời các tiến sĩ Y khoa trực tiếp bồi dưỡng tập huấn kỹ thuật y học mới cho cán bộ giảng viên trẻ, tư vấn cho Ban giám hiệu về nội dung chương trình đào tạo mới. Với yêu cầu “Giảng viên giỏi trước hết phải là người thầy thuốc giỏi”, có nghĩa là giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phải giỏi thực hành, có kiến thức kinh nghiệm thực tế thì mới có thể đào tạo ra được những sinh viên giỏi Y lý và Y thuật.

Cùng với những biện pháp trên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xây dựng được đội ngũ giảng viên có trình độ đại học và sau đại học có năng lực chuyên môn sâu, Y đức tốt, giàu kinh nghiệm làm việc thực tế trong lĩnh vực Y khoa. Đó cũng là cơ nhiệm của một Trường Cao đẳng Y Dược với các chuyên ngành đào tạo: Điều Dưỡng, Xét nghiệm, Dược sĩ với quy mô tuyển sinh đào tạo toàn quốc.

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng việc tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cho các đối tượng người học đã tốt nghiệp các Trường Cao đẳng – Đại học trong hệ thống giáo dục Quốc dân với thời gian đào tạo 2 năm. Người học chuyển đổi Văn bằng 2 ngành Y Dược trình độ Cao đẳng sẽ được miễn học chuyển điểm một số học phần các môn học chung đã được học ở các Trường Đại học – Cao đẳng khác như Giáo dục Quốc Phòng, Giáo dục thể chất, tin học, pháp luật, chính trị, ngoại ngữ cơ bản…còn các học phần kiến thức chuyên ngành thì Nhà trường thực hiện chủ trương gắn lý thuyết với thực hành thực tế để trang bị cho sinh viên những kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng tốt các yêu cầu tuyển dụng khắt khe của các cơ sở y tế Bệnh viên sau khi tốt nghiệp. Chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Y – Dược đào tạo theo hướng thực nghiệm, thực tế, gắn đào tạo với giải quyết việc làm cho sinh viên văn bằng 2 Y Dược.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng xét nghiệm
Tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng Xét Nghiệm

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –   Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới