Có nên dùng thuốc uống chống rụng tóc hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi xã hội ngày càng phát triển thì những yếu tố mới tác động đến mái tóc của bẹn sẽ làm cho tóc của bẹn thiếu sức sống, xơ, rối và gãy rụng nhiều. Rụng tóc không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng nó cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của người mắc phải. Chính vì vậy mà nhiều người đã tìm đến các loại thuốc chống rụng tóc và kích thích mọc tóc. Có nên dùng thuốc chống rụng tóc hay không vẫn là thắc mắc của nhiều người.

Khi nào thì phải chữa trị rụng tóc?

Các bác sĩ da liễu cho biết, tóc ở người bình thường vẫn rụng đều hàng ngày, nhưng khi số lượng của tóc nhiều hơn khoảng 100 sợi tóc/ ngày thì có thể bạn mang gặp phải tình trạng rụng tóc. Khi đó thì bạn cần sớm chữa trị ngay để tránh trường hợp rụng tóc không hồi phục. Vậy khi nào thì cần chữa rụng tóc?

Khi nào thì phải chữa trị rụng tóc?
Khi nào thì phải chữa trị rụng tóc?
  • Tóc rụng bình thường: là khi một ngày trung bình bạn có thể bị rụng từ 30 sợi tới 100 sợi tóc, rụng tóc với số lượng như vậy được xem là bình thường vì một mái tóc khỏe vẫn có thể rụng tóc do quá trình thay tóc phải trải qua các giai đoạn sinh trưởng, ngừng sinh trưởng và rụng tóc tự nhiên của cơ thể.
  • Tóc rụng nhiều trên cả đầu: Nếu bạn gội đầu, chảy tóc hay chỉ cần vuốt nhẹ là tóc có thể rụng rất nhiều trên tay thì trường hợp này bạn nên cần nhắc cẩn thận, cần sớm đi chữa trị vì đây có thể là dấu hiệu bạn đang mắc phải chứng rụng tóc toàn da đầu.
  • Tóc rụng nhiều theo mảng: Khi tóc bị rụng nhiều theo từng mảng thì bạn cần phải tiến hành chữa trị sớm để không gặp phải nguy hiểm về sau.

Có nên dùng thuốc uống chống rụng tóc không?

Có nên dùng thuốc uống chống rụng tóc không?
Có nên dùng thuốc uống chống rụng tóc không?

Hiện nay, khi thấy rụng tóc nhiều mà lại không có thời gian để chăm sóc và phục hồi tóc nên nhiều người đã lựa chọn đến các loại thuốc chống rụng tóc. Tuy nhiên cũng có nhiều người thắc mắc, liệu sử dụng thuốc chống rụng tóc có nên không? Vì có nhiều người cho rằng sử dụng thuốc rất hiệu không, tóc không bị rụng mà vẫn dày khỏe tử bên trong cũng những có người cho rằng thuốc lại không đem lại hiệu quả gì và còn để lại nhiều tác dụng phụ.

Các bác sĩ cho biết, các loại thuốc uống chống rụng tóc không phải là giải pháp duy nhất để ngăn ngừa rụng tóc cũng như kích thích tóc mọc lại. Có rất nhiều các cách khác nhau để giúp phòng chống rụng tóc hiệu quả như: tập luyện, chăm sóc tóc và bổ sung dinh dưỡng,…hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những phương pháp dân gian, thuốc Đông Y giúp trị rụng tóc tận gốc từ bên trong mà không lo tác dụng phụ.

Hiền – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới