Công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 cho sinh viên các trường đại học

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều trường Đại học, Cao đẳng hiện nay đã thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho sinh viên, trong đó có trường cho sinh viên nghỉ 28 ngày.

Công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 cho sinh viên các trường đại học

Công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 cho sinh viên các trường đại học

Theo thông tin giáo dục tuyển sinh tổng hợp, hầu hết các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội và TPHCM đã thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2020 để sinh viên các trường chủ động mua vé tàu xe về quê. Theo đó, sinh viên được nghỉ từ 14 đến 21 ngày, trong đó có trường cho sinh viên nghỉ 28 ngày. So với người lao động, thời gian nghỉ Tết của sinh viên kéo dài gấp 2 – 3 lần. Theo lịch nghỉ Tết được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt, người lao động sẽ được nghỉ 7 ngày, từ 23/1 đến hết 29/1/2020.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 cho sinh viên các trường ĐH.

Đối với các trường ở Hà Nội, đa số lịch nghỉ Tết ngắn hơn so với các trường ở TPHCM, chủ yếu thời gian nghỉ khoảng trên dưới 2 tuần. Chẳng hạn như Học viện Bưu chính viễn thông cho sinh viên nghỉ Tết nguyên đán 16 ngày, Trường Đại học Thủy Lợi cho sinh viên nghỉ từ 16/1 đến 2/2/2020, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho sinh viên nghỉ từ 20/1 đến 2/2/2020.

Cụ thể lịch nghỉ của các trường đã công bố đến thời điểm này như sau:Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 cho sinh viên các trường ĐH.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 cho sinh viên các trường ĐH.

Theo thông tin Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường ĐH/CĐ, các địa phương lên kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn cho học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ Tết, các gia đình không giao xe máy, mô tô cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe.

Các cơ Sở GD&ĐT, các trường chủ động liên hệ với doanh nghiệp vận tải tổ chức bán vé tàu, xe cho học sinh, sinh viên tại trường, ký túc xá, bố trí lịch nghỉ Tết tập trung phù hợp để giảm áp lực giao thông.

Nguồn: VnExpress.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới