Đại học Công nghiệp Tp.HCM đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục ĐH

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Ngày 14/09, Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM đã tổ chức lễ nhận quyết định công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đại học.

Đại học Công nghiệp Tp.HCM đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục ĐH

Đại học Công nghiệp Tp.HCM đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục ĐH 

Là trường đầu tiên của phía Nam được cấp giấy chứng nhận.

Tính đến tháng 9/2016, Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM là trường đầu tiên của khu vực phía nam đón nhận tiêu chuẩn này và là thứ 3 trong cả nước. Trước đó trường được công nhân đầu tiên của cả nước là trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Đà nẵng và Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội là trường đầ tiên của phía Bắc.

Theo TS.Nguyễn Thiên Tuế. Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM cho biết: Việc tuân thủ các yêu cầu kiểm định đã được nhà trường triển khai  trước đó. Năm 2009 nhà trường đã hoàn thành Báo cáo gửi Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục và được Dự án giáo dục 2 tổ chức phản biện hoàn thành báo cáo đợt 1. Trước đó thì nhà trường cũng đã thực hiện các quy trình quản lý theo tiêu chuẩn ISO và được tổ chức TUV của Cộng hòa Liên bang Đức đánh giá rất cao và trao chứng nhận đạt chuẩn ISO từ năm 2011 -2014. Đến năm 2015 Trường tiếp tục hoàn thành thực hiện  kế hoạch đánh giá kiểm định chất lượng.

Đại học Công nghiệp Tp.HCM đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục ĐH - 2

Hình ảnh tại lễ công bố (Ảnh sưu tầm).

Tiến tới đăng ký kiểm định Quốc tế.

TS Nguyễn Thiên Tuế cũng cho biết bắt đầu từ năm nay Trường đang đăng kí kiểm định chương trình đào tạo theo chuẩn khu vực và quốc tế. Theo đó sẽ có 9 chương trình được đăng kí theo tiêu chuẩn AUN (kĩ thuật điện – điện tử; kĩ thuật môi trường; kĩ thuật quản lý tài nguyên và môi trường;quản trị kinh doanh và kế toán…)

Ngoài ra có 6 chương trình được đăng ký theo tiêu chuẩn ABET bao gồm (kĩ thuật cơ khí, công nghệ chế tạo máy, công nghệ thông tin, hệ thống thông tin, công nghệ thực phẩm, coogn nghệ hóa học). Dự kiến chậm nhất đến năm 2020 tất cả các chương trình trên sẽ được các tổ chức tiến hành kiểm định.

Cũng tại buổi lễ PGS. TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giao dục cũng cho biết ông đánh giá rất cao sự chủ động của tập thể nhà trường đã chủ động trong công tác đào tạo nâng bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, cũng như đã thích nghi được với sự biến động của thị trường trong khu vực và quốc tế. Tránh được tình trạng bị thua ngay trên sân nhà.

Trước tình hình giáo dục hiện nay ông Trinh cũng cho rằng Hệ thống giáo dục quốc dân cũng như các cơ sở cần phải chủ động đổi mới và có những bước đi sáng tạo. Ông Trinh nhấn mạnh.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới