Dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư phổi

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ở Việt Nam, tỉ lệ người mắc bệnh ung thư phổi đứng thứ hai chỉ sau tỉ lệ người mắc bệnh ung thư gan. Ung thư phổi sẽ chậm phát triển nếu người bệnh hạn chế được thuốc lá.

ung thư phổi

Biểu hiện rõ nét của ung thư phổi 

Ho khan

Nếu ho trong một thời gian dài mà không tự khỏi thì đó là dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư phổi. Nhiều lúc, ho quá nhiều dẫn đến ho ra nhiều đờm, nhiều máu. Với dấu hiệu này, đôi lúc bệnh nhân nghĩ rằng mình bị cảm lạnh nên không đi kiểm tra bác sĩ, dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn khiến cơ thể bị suy nhược trầm trọng.

Đau tay và các ngón tay

Lòng bàn tay của bạn bỗng trở nên dày hơn, các nếp nhăn xuất hiện nhiều, các ngon tay thay đổi hình dạng và màu sắc thì bạn đừng nên bỏ qua dấu hiệu này. Các ngón tay và bàn tay của bạn cũng thấy đau hơn những lúc bình thường, đây chính là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thu phổi. hãy đến gặp bác sĩ để xác định rõ hơn bệnh của mình.

Đau ngực

Khi bạn ho nhiều cũng dẫn đến tình trạng khiến bạn bị đau ngực. Nếu đau sâu trong phổi khi bạn hoạt động, cừơi, nói hay ho thì bạn cũng nên cẩn thận. Tình trạng đau kéo dài là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư phổi.

Bất thường ở các mô vú

Dấu hiệu này thường gặp nhiều ở nam giới. Vùng ngực to lên khi các tế bào ung thư kích thích với nội tiết tố bất thường. Vì vậy, nếu thấy dấu hiệu bất thường ở các mô vú, nam giới cũng cần phải chú ý đến dấu hiệu này.

Thay đổi tâm trạng thất thường

Bệnh ung thư kích thích các dây thần kinh cảm xúc, vì vậy dễ dẫn đến tình trạng bị rối loạn nội tiết. Bản thân cảm thấy tâm trạng không ổn định: khó chịu, giận dữ và dẫn tới tình trạng trầm cảm. Nếu cảm thấy trong người không được thoải mái, ngày càng mệt mỏi, bạn đừng chần chư mà không tới bác sĩ để kiểm tra.

ung thư phổi gây mệt mỏi

Ung thư phổi khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi

Giảm cân nhanh chóng

Nếu không phải bạn đang giảm chế độ ăn mà đột nhiên lại bị sụt cân thì chắc chắn trong cơ thể đang có mầm mống của bệnh. Vì vậy, khi chán ăn, ăn không ngon miệng là do cơ thể của bạn đã yếu, không có khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng vào cơ thể. Các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng có thể trong người bạn đang có khối u, khối u này làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể khiến bạn cảm thấy có tình trạng trên.

Hiền Trang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới