Duy trì “chế độ ăn kiêng quân đội” giảm cân sau 1 tuần

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chế độ ăn kiêng quân đội yêu cầu ăn ít calo trong 3 ngày và sau đó trở lại ăn uống bình thường trong 4 ngày để giảm được tới 4kg sau 1 tuần.

Duy trì “chế độ ăn kiêng quân đội” giảm cân sau 1 tuần

Chế độ ăn kiêng quân đội là gì?

Giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, chế độ ăn kiêng quân đội là chế độ ăn giàu protein và chất béo, carbohydrate và calo. Nó cũng bao gồm các kết hợp thực phẩm cụ thể để cố gắng tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Mặc dù tên là chế độ ăn kiêng quân đội nhưng hình thức này không liên quan đến cách những người trong quân đội ăn uống.

Nếu áp dụng chế độ này một cách nghiêm túc, bạn có thể giảm tới 4 cân sau một tuần. Một bài báo trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ kiểm tra chế độ ăn rất ít calo (VLCD) và cho thấy rằng chúng có thể có hiệu quả trong việc giúp mọi người giảm cân trong thời gian ngắn. Một VLCD cho phép tối đa 800 calo mỗi ngày. Chế độ ăn ít calo là chế độ ăn ít hơn 1.000 calo mỗi ngày.

Không thể dự đoán một cá nhân sẽ giảm bao nhiêu cân khi thực hiện chế độ ăn kiêng hạn chế trong 1 tuần vì thể trạng từng người khác nhau. Mọi người thường bị tăng cân trở lại sau khi ngừng chế độ ăn kiêng ngắn hạn này trừ khi họ duy trì tiếp chương trình.

Kế hoạch ăn uống theo chế độ ăn quân đội

Dưới đây là kế hoạch bữa ăn 3 ngày hỗ trợ chế độ ăn kiêng của quân đội. Mọi người có thể uống nước trong ngày, cũng như 1-2 tách cà phê đen hoặc trà.

Ngày 1:

  • Bữa sáng: Nửa quả bưởi, 1 lát bánh mì nướng, 2 muỗng bơ đậu phộng không muối, không đường, 1 tách cà phê hoặc trà.
  • Bữa trưa: nửa bát cá ngừ, 1 lát bánh mì nướng, 1 tách cà phê hoặc trà.
  • Bữa tối: 85g thịt, 1 bát đậu co –ve luộc, 1 quả táo, nửa quả chuối, 1 cốc kem vani.

Ngày 2:

  • Bữa sáng: 1 quả trứng, 1 lát bánh mì nướng, nửa quả chuối.
  • Bữa trưa: 1 quả trứng luộc chín, 1 bát phô mai tươi, 5 chiếc bánh quy giòn.
  • Bữa tối: 2 xúc xích, 1 bát súp lơ, nửa bát cà rốt, nửa quả chuối, nửa cốc kem vani.

Ngày 3:

  • Bữa ăn sáng: 5 bánh quy giòn, 1 lát phô mai cheddar, 1 quả táo.
  • Bữa trưa: 1 quả trứng luộc chín, 1 lát bánh mì nướng.
  • Bữa tối: 1 bát cá ngừ, nửa quả chuối, 1 cốc kem vani.

Kế hoạch ăn uống theo chế độ ăn quân đội

Nhược điểm của chế độ ăn kiêng quân đội

Các bác sĩ cho biết, tuân theo kế hoạch ăn kiêng quân đội có thể gây ra một số vấn đề tiềm ẩn. Lượng dinh dưỡng hạn chế

Chế độ ăn kiêng kém đa dạng đồng nghĩa mọi người sẽ phải vật lộn để ăn đủ chất xơ, vitamin và khoáng chất. Những chất dinh dưỡng này cần thiết cho sức khỏe tốt, sản xuất năng lượng, giải độc và trao đổi chất hiệu quả.

Hấp thụ muối, đường và chất béo bão hòa

Giữa bánh quy giòn, bơ đậu phộng, bánh mì, xúc xích và pho mát là những thực phẩm chứa nhiều muối.

Xúc xích là thịt đã qua chế biến. Chúng chứa nhiều chất béo bão hòa và natri.

Kế hoạch bữa ăn hàng ngày cũng bao gồm kem vani, có thể chứa nhiều đường. Mọi người có thể thay thế kem bằng trái cây, rau củ hoặc ngũ cốc nguyên hạt 300 calo mà kế hoạch hiện đang thiếu.

Lượng calo quá thấp để tập thể dục

Ăn ít hơn 1.400 calo trong những ngày ăn kiêng có thể khiến bạn khó tập thể dục, đặc biệt là bất kỳ hoạt động cường độ cao nào.

Ăn đủ calo trong 4 ngày nghỉ sẽ cho phép mọi người tập thể dục dễ dàng hơn. Tuy nhiên, những người ủng hộ chế độ ăn kiêng cũng khuyên bạn nên ăn ít hơn 1.500 calo vào những ngày này.

Một nghiên cứu nhỏ về việc hạn chế calo luân phiên trong ngày (ADCR), còn được gọi là nhịn ăn gián đoạn, phát hiện ra rằng kết hợp ADCR với tập thể dục dẫn đến thay đổi trọng lượng lớn hơn so với chỉ ăn kiêng hoặc tập thể dục.

Ưu điểm của chế độ ăn kiêng quân đội

Trong ngắn hạn, chế độ ăn kiêng quân sự có thể có lợi cho việc giảm cân. Phương pháp dễ thực hiện vì bao gồm các loại thực phẩm có sẵn, ít cần chế biến.

Kế hoạch bữa ăn được khuyến nghị cho 4 ngày nghỉ cho phép có nhiều loại rau và trái cây, và nó cũng bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và các lựa chọn bữa ăn khác nhau.

Kế hoạch này cung cấp các mục tiêu về lượng calo cho mỗi loại thực phẩm và đề xuất các biện pháp thay thế cho những người không dung nạp thực phẩm và các cân nhắc về chế độ ăn uống khác.

Chế độ ăn tập trung vào protein, giúp tăng cảm giác no, duy trì khối lượng cơ bắp và cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày. Điều quan trọng là phải duy trì mô cơ vì nó góp phần trực tiếp vào quá trình trao đổi chất của một người.

Mặc dù lượng calo trong chế độ ăn kiêng của quân đội là quá cao để được tính là nhịn ăn, nhưng cách tiếp cận ăn uống bình thường trong 4 ngày nghỉ cũng giống như thực hành nhịn ăn gián đoạn. Do đó, mọi người có thể đạt được kết quả lâu dài tốt hơn bằng cách tuân theo chế độ ăn kiêng này hơn là chế độ ăn kiêng ít calo.

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới