Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.801 người về từ Cẩm Giàng thuộc tỉnh Hải Dương

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tính đến cuối giờ chiều 18/2, Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.801 người về từ Cẩm Giàng (Hải Dương), trong đó có 1.417 trường hợp đã có kết quả âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.801 người về từ Cẩm Giàng thuộc tỉnh Hải Dương

Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.801 người về từ Cẩm Giàng thuộc tỉnh Hải Dương

Các sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến cuối giờ chiều ngày 18/2, Hà Nội đã rà soát được 1.938 người trở về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; trong đó có 1.801 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19, có 1.417 trường hợp có kết quả âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

Hà Nội cũng rà soát được số người về từ các nơi khác của tỉnh Hải Dương từ 2/2/2021 đến nay là 24.616 người. Trong đó, đã có 445 người được lấy mẫu, kết quả có 109 người có kết quả xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả xét nghiệm.

Trước đó, Hà Nội đã chỉ đạo mở rộng xét nghiệm, theo dõi sức khỏe đối với người dân về từ tỉnh Hải Dương; xét nghiệm toàn bộ cho người dân đi từ Hải Dương về từ 0 giờ ngày 2/2 trở lại đây. Đặc biệt, Hà Nội triển khai xét nghiệm trước cho những người dân về từ Cẩm Giàng (Hải Dương); sau đó, tiếp tục lấy mẫu cho các trường hợp khác trên địa bàn Hải Dương và của 11 tỉnh, thành có nguy cơ cao.

F2 thành F0, Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch bị phong toả

F2 thành F0, Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch bị phong toả

Theo nguồn tin tức y tế, tối nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết, nam công nhân, 60 tuổi, là F2 của một ca nhiễm làm tại xưởng sửa chữa của Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Công nhân đó là ông Nguyễn Văn H., sinh 11/10/1961, trú tại thôn Bích Khôi, xã Minh Tân, thị xã Kinh Môn. Ông là F2 của một ca dương tính đã được công bố.

Ông đã được hướng dẫn cách ly tại nhà 15 ngày. Đến ngày 15/2, ông bị ho, sốt và được công ty đưa đến cơ sở y tế khám, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.  Kết quả ghi nhận ông H. dương tính với SARS-CoV- 2. Ngành chức năng thị xã Kinh Môn đã tổ chức phong toả Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch với 1.500 cán bộ, công nhân. Ngoài ra, Kinh Môn còn tổ chức phong toả khu dân cư Bích Nhôi 2, với hơn 2.000 người, tổ chức phun hóa chất khử khuẩn. Tất cả những người trong khu phong tỏa được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Chiều nay, thị xã Kinh Môn đã ra thông báo khẩn, yêu cầu những người tiếp xúc gần với ông H.  từ ngày 15/2 đến nay ra cơ quan y tế gần nhất khai báo và lấy mẫu xét nghiệm.

Công an thị xã Kinh Môn đã xác minh được 25 F1 của ông H.

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới