Kêu gọi học sinh thi thử trắc nghiệm THPT Quốc gia 2017.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo thông báo trên trang thông tin điện tử của Đại học ngoai ngữ – ĐHQGHN, vừa đăng thông tin chỉ đạo về việc yêu cầu học sinh – sinh viên tham dự kì thi minh họa THPT Quốc gia. 

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2017

Kêu gọi học sinh thi thử trắc nghiệm THPT Quốc gia 2017.

Đây là công văn số 2734/ĐHQGHN – TTK được ĐHQGHN chỉ đạọ và thông báo đến ban chủ nhiệm các Khoa đào tạo – Phòng quản trị và Trường THPT chuyên ngoại ngữ cử học sinh và sinh viên tham dự đề thi minh họa bài thi THPT Quốc gia năm 2017.

Thông báo cũng ghi rõ thời gian địa điểm để thi sẽ tiến hành làm 2 đợt. Một đợt vào 17/9 tại nhà B2 Đại học ngoại ngữ sẽ tiến hành thi đề thi thử môn Toán. Các Khoa đào tạo có nhiệm vụ cử đủ sinh viên đến tham dự theo như danh sách.

Đợt 2 được tiến hành vào ngày chủ nhật  25/9 cũng tại nhà B2 Đại học Ngoại ngữ học sinh trường THPT chuyên ngoại ngữ sẽ tiến hành thi đề thi thử môn Ngoại ngữ với số lượng thí sinh là 100 học sinh.

Cũng tương tự như Đại học ngoại ngữ, Đại học Công nghệ – ĐHQG HN cũng yêu cầu những sinh viên khóa mới nhất của Trường tham gia bài thi thử nghiệm đề thi minh họa bài thi của THPT Quốc gia năm 2017. Cụ thể đối với thông báo của Trường Đại học Công nghệ sinh viên sẽ có mặt 7h30 ngày thứ bảy 24/09 để làm bài thi Khoa học Tự nhiên bao hồm ba môn Vật Lý- Hóa học –Sinh học thời gian làm bài là 90 phút.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho hay Bộ sẽ thử nghiệm các môn thi của kì thi THPT Quốc gia 2017 với số học sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2015 -2016, cụ thể là với những em đã trúng tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đề thi và kì thi thử THPT Quốc gia chỉ nhằm mục đích lấy kinh nghiệm.

Theo Thứ trưởng đề thi thử nghiệm và kì thi thử này nhằm mục đích trên cơ sở rút kinh nghiệm để so sánh kết quả  thi THPT Quốc gia của các em, Bộ sẽ công bố sớm đề thi minh họa sau khi hoàn thành.

Đề thi minh hoa THPT Quốc gia sẽ có 60 câu trong bài thi môn tổng hợp.

Đề thi môn tổng hợp bao gồm 60 câu.

Trước đó Nguyên thứ trưởng Bộ GD &ĐT Bành Tiến Long cũng cho biết trước, Ông đặt niềm tin tưởng vào chất lượng đề thi của Đại học Quốc gia HN chuẩn bị. Do trước đó ĐHQGHN đã có kinh nghiệm tổ chức kì thi đánh giá năng lực trước đó. Ông Long cũng gơi ý về cách thức tuyển chọn bộ đề thi THPT Quốc gia như :“ Để có 1000 câu hỏi được chuẩn hóa thì đầu tiên người ta sẽ đưa ra 1000 câu hỏi cho các thí sinh thi thử. Sau đó sẽ loại đi 500 câu không phù hợp và tiếp tục bổ sung 500 câu hỏi mới để học sinh làm thử lấy 750 câu. Và đến lần thứ 3 mới chọn được 1000 câu hỏi.”

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới