Kinh nguyệt có màu đen có gây vô sinh ở chị em phụ nữ không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện tượng kinh nguyệt có máu đen là hiện tượng bất thường mà chị em phụ nữ hay gặp ở chu kì kinh nguyệt. Đây là dấu hiệu cho thấy chị em có những vấn đề không tối có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, liệu nó có gây vô sinh ở chị em không?

Kinh nguyệt màu đen là gì?

Kinh nguyệt có màu đen là hiện tượng máu kinh trong chu kì kinh nguyệt của chị em không có màu đỏ sẫm như trạng thái bình thường mà có hiện tượng màu đen sạm, hoặc nâu như cà phê.Ngoài ra, máu kinh còn có thể vón cục và có mùi hôi khó chịu.

kinh-nguyet-mau-den
Kinh nguyệt màu đen là hiện tương kinh nguyệt bất thường ở chị em

Hiện tượng máu kinh có màu đen thường là do máu kinh bị ứ trệ nhiều ngày ở tử cung trước khi được đẩy ra. Vấn đề này đã gây rất nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, đặc

Kinh nguyệt màu đen do đâu?

Theo các bác sĩ cho biết hiện tượng kinh nguyệt có màu đen ở chị em trong chu kì kinh nguyệt có rất nhiều nguyên nhân gây ra như:

– Rối loạn nội tiết tố: Các hoạt động thường ngày trong cơ thể chị em có thể sẽ dẫn đến các tĩnh mạch hoạt động kém. Từ đó làm kinh nguyệt không được lưu thông kịp thời, hay bị dồn ứ và tích tụ nên kinh nguyệt ở chị em có sự thay đổi về màu sắc.

– Mắc một số bệnh lý : Nếu chị em  bị mắc các bệnh lý như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung,… Thì chính những bệnh lý đã làm chướng ngại vật cản trở dòng máu lưu thông ở chị em, máu kinh bị dồn ứ và di chuyển chậm dẫn đến có sự biến đối màu sắc máu kinh.

co-tu-cung-heo
Cổ tử cung hẹp có thể làm máu kinh khó lưu thông và tích tụ thành màu đen

– Cấu tạo cổ tử cung: Cổ tử cung của nhiều chị em có thể bị hẹp hơn so với người bình thường. Do vậy, mà kinh không thông, bị tích tụ làm máu kinh đen, vón cục và chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài hơn, hiện tượng này còn gọi là rong kinh.

Kinh nguyệt màu đen có thể gây vô  sinh?

Các bác sĩ cho biết, chị em thường có kinh nguyệt màu đỏ tươi, sau đó chuyển sang đạm dần và chuyển thành màu nâu vào những ngày cuối kinh nguyệt. Tuy nhiên, do cơ địa ở một số chị em mà kinh nguyệt lại có màu đen, có hiện tượng vón cục, niêm mạc bong ra,…thì trong trường hợp này có thể do bệnh lý gây ra.

Nếu chị em mắc một số bệnh lý như : viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm lộ tuyến tử cung, viêm ống dẫn chứng,…thì có thể làm cho kinh nguyệt của chị em bị thay đổi về màu sắc, làm cho kinh nguyệt ít dần đi và máu kinh có thể chuyển sang màu đen, vón cục.

kinh-nguyet-mau-den-gay-vo-sinh
Kinh nguyệt màu đen có thể gây vô sinh ở chị em nếu mắc một số bệnh phụ khoa

Kinh nguyệt có liên quan mật thiết đến các hoạt động ở cơ quan sinh dục và sinh sản ở chị em phụ nữ. Nó giúp cho quá trình tái tạo các lớp niêm mạc ở tử cung diễn ra thuận lợi, kích thích việc sản sinh các tiết tô và các hocmone sinh dục ở buồng trứng phát triển và phóng noãn.

Do vậy mà kinh nguyệt có màu đen có ảnh hưởng lớn đến việc phát triển các yếu tố trên, đặc biệt có thể gây ra vô sinh.

– Gây sự xáo trộn các nội tiết tố trong cơ thể  chị em dẫn đến da bị xanh xảo, cơ thể suy nhược và kém sắc.

– Giảm  ham muốn tình dục do các hocmone sinh dục không được sản sinh ra kịp thời.

– Cản trở quá trình thụ thai ở chị emphụ nữ do các nang trứng không được phát triển đầy đủ và phóng noãn theo đúng chu kỳ.

– Gây vô sinh khi chị em mắc cắc bệnh lý phụ khoa như:  viêm lộ tuyến, viêm nội mạc tử cung, viêm tử cung,…gây ra.

Vì vậy để có thể điều trị được bệnh này thì ngay khi thấy các dấu hiệu của kinh nguyệt có màu đen thì chị em nên đến ngày cơ sở Y tế chuyên khoa uy tín để được kiểm tra, xác định nguyên nhân gây ra kinh nguyệt có màu đen từ dó áp dụng các phương pháp để điều trị.

Ngoài việc lựa chọn những phương pháp điều trị nội khoa, ngoại khoa thông qua kỹ thuật xấm lấn tối thiểu thì chị em có thể áp dụng kết hợp điều trị các phương pháp Đông Y để giúp điều trị, bồi bổ sức khỏe hiệu quả hơn.

Hiền- Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới