Mẹo hay giúp con tăng cân nhờ giá đỗ?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chắc hẳn có rất nhiều mẹ trong khi đi chợ băn khoăn không biết hôm nay nên lựa chọn thực phẩm gì cho con vừa an toàn lại đảm bảo dinh dưỡng thì hãy nghĩ ngay tới món ăn từ giá đỗ nhé. Đây là loại thực phẩm cực kỳ dễ kiếm lại có tác dụng bất ngờ trong việc tăng cân của trẻ nhỏ.

Giá đỗ giúp con tăng cân nhanh chóng mẹ biết chưa?
Giá đỗ giúp con tăng cân nhanh chóng mẹ biết chưa?

Giá đỗ có hàm lượng dinh dưỡng phong phú

Theo các chuyên gia, trong giá đỗ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi đối với sự phát triển của bé như: Protid, Glucid, Canxi, Fe, Vitamin B… ngoài ra, trong giá đỗ còn chứa hàm lượng vitamin E rất cao.

Trong giá đỗ có chứa rất nhiều loại dưỡng chất cực kỳ “ hấp dẫn” với bé có thể mẹ chưa biết cụ thể:

Giá đỗ có chứa nhiều protein nhất trong các loại rau củ

Theo chuyên gia, nguồn gốc của giá đỗ là được hình thành, nảy mầm từ đậu xanh, trong khi đó, hàm lượng đạm trong giá đỗ rất cao, giúp trẻ bổ sung lượng đạm còn thiếu để có thể phát triển toàn diện hơn.

Trong giá đỗ rất giàu dinh duỡng để trẻ phát triển
Trong giá đỗ rất giàu dinh duỡng để trẻ phát triển

Hỗ trợ tiêu hoá cơm

Ưu điểm  trong giá đỗ đó là có chứa một loại men tương tự như Amilaza, loại men này có tác dụng phân hủy tinh bột, hỗ trợ cho bé có thể tiêu thụ thức ăn một cách nhanh và hiệu quả hơn.

Đối với những trẻ khó tiêu, hoặc trẻ đang trong giai đoạn tập ăn thì loại men Amilaza này được coi là một trợ thủ đắc lực giúp bé tiêu hóa tốt hơn, hấp thu được các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ

Giá đỗ tốt hơn cả đỗ

Như các mẹ đã biết, nguồn gốc để hình thành nên một cọng giá đỗ thông qua quá trình nảy mầm từ các loại đỗ.

Ưu điểm và điều đặc biệt hơn cả trong giá đỗ đó là chính sự nảy mầm của giá đỗ từ những hạt đậu xanh ấy còn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều. Cụ thể : Vitamin B2 trong giá đỗ tăng gấp 2 đến 4 lần trong đậu xanh, Vitamin C tăng gấp 40 lần.

Mẹ nên bổ xung giá đỗ cho con để con có thể tăng cân nhanh nhé
Mẹ nên bổ sung giá đỗ cho con để con có thể tăng cân nhanh nhé

Mách mẹ cách chọn giá đỗ sạch cho trẻ?

Trên thị trường hiện nay, để tìm mua được giá đỗ không khó, nó được bày bán ở tất cả các khu chợ từ thôn quê cho tới thành thị xa hoa. Tuy nhiên, chất lượng của nó như thế nào thì vẫn còn là một dấu hỏi bỏ ngỏ cho các cơ quan chức năng.

Giá đỗ như thế nào được gọi là sạch và mẹ cần chọn loại giá đỗ như thế nào để các con vừa đảm bảo an toàn lạ vừa bổ sung được các chất dinh dưỡng. Dưới đây là những mẹo hay mách mẹ chọn giá đỗ an toàn:

– Chọn những cọng giá có nhiều rễ, thân cong queo

– Những loại giá ngâm thuốc thường có thân dài, ít rễ và có màu trắng hơn bình thường

Với những cọng giá thân càng dài các mẹ cũng không nên chọn, bởi, thân giá càng dài thì lượng protein và các khoáng chất càng ít. Độ dài phù hợp của một cọng giá chỉ rơi vào khoảng 2-3 cm

Những thực phẩm tưởng chừng rất bình thường những giá trị dinh dưỡng của nó đem lại là không nhỏ. Có rất nhiều mẹ hiện nay sử dụng mẹo giúp con tăng cân nhờ giá đỗ, vì vậy từ bây giờ để con phát triển khoẻ mạnh hơn, các mẹ hãy cho con thường xuyên sử dụng giá đỗ nhé!

 

Cẩm Giang – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới