Nghi nhiễm virus Corona thì nên khám ở Bệnh viện nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi nằm trong đối tượng nghi ngờ, có nguy mắc virus corona, người dân cần có biện pháp cách ly và lập tức đến bệnh viện, cơ sở y tế để kiểm tra kịp thời.

Chủ động cách ly khi có dấu hiệu nhiễm virus Corona

Sẵn sàng tiếp nhận người nhiễm virus Corona

Theo hướng dẫn của ban y tế, khi người bệnh khám tại khoa truyền nhiễm, bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, nếu dương tính với nCoV sẽ được chuyển tới bệnh viện theo phân tuyến điều trị. Để phục vụ công tác thăm khám, phòng dịch được tốt nhất Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh sẵn sàng tiếp nhận, phân loại người bệnh ngay từ khi đến đăng ký khám.

Với những người bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính…, bệnh viện sẽ phân luồng và bố trí buồng khám riêng, đặc biệt lưu ý yếu tố dịch tễ của người bệnh sống hoặc đến từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày. Đối với người bệnh nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới virus được tiếp nhận và theo dõi cách ly triệt để ở khoa truyền nhiễm, bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh. Khi bệnh diễn biến nặng hoặc được xác định dương tính với chủng virus mới, bệnh nhân sẽ được chuyển tới bệnh viện tuyến cuối theo phân tuyến điều trị của Bộ Y tế.

Người dân cần đến những địa chỉ uy tín để được thăm khám và kiểm tra trong thời gian ngắn

Thông tin địa chỉ thăm khám khi nghi nhiễm virus corona

Cụ thể, khi nhận thấy cơ thể có những triệu chứng bất thường, người dân cần chủ động cách ly và đến những cơ sở y tế sau để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra một cách nhanh nhất:

  • Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung) tiếp nhận người bệnh từ Hà Tĩnh trở ra. Trường hợp hết cơ số giường bệnh dự phòng, người bệnh sẽ được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương.
  • Bệnh viện Trung ương Huế: tiếp nhận người bệnh khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên (từ Quảng Bình đến Phú Yên).
  • Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM: tiếp nhận người bệnh thuộc các tỉnh từ Khánh Hòa trở vào. Trường hợp hết giường, bệnh nhân sẽ được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng TP HCM.

Còn với các mẫu bệnh phẩm nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona sẽ được gửi tới :

  • Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với các tỉnh khu vực phía Bắc
  • Viện Pasteur Nha Trang đối với các tỉnh khu vực Miền Trung
  • Viện Pasteur TP.HCM đối với các tỉnh khu vực phía Nam.

Hiện nay trước sự diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp, Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai hệ thống giao ban trực tuyến từ Cục Khám chữa bệnh đến các bệnh viện đang quản lý, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm nCoV và những địa phương có thể xuất hiện ca nghi nhiễm. Hệ thống thường xuyên cập nhật, trao đổi, thống nhất phương án, phương pháp điều trị, minh bạch thông tin. Bên cạnh đó 50 đội cơ động cũng được thành lập, nhằm cách ly, khử khuẩn trong quá trình điều trị tại chỗ và vận chuyển bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm nCoV.

Theo đánh giá của các bác sĩ, tình huống dịch nCoV ở Việt Nam đang ở cấp độ 2 là có ca bệnh lây nhiễm tại chỗ. Tính đến 15h20 ngày 30/1, Việt Nam ghi nhận 5 trường hợp nhiễm virus Corona (nCoV), gồm 3 người Việt Nam và 2 người Trung Quốc. Ba người Việt Nam đều sống tại Vũ Hán hai tháng, cùng trở về nước ngày 17/1 trên cùng chuyến bay.

Trước đó trang tin y học cũng thông tin, 10 ngày qua, Việt Nam đã cách ly 98 người nghi nhiễm nCoV, trong đó 50 người miền Bắc, 44 người miền Trung, 4 người miền Nam. Tính đến chiều 30/1, còn 28 người đang được cách ly điều trị, 43 người có các biểu hiện triệu chứng được theo dõi sát.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới