Nguyên nhân và cách điều trị bệnh Paget xương

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh chuyên khoa Paget xương dẫn đến nhiều biến chứng cho sức khỏe của người bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Cần phải hỏi ý kiến của bác sỹ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp.

Nguyên nhân của bệnh Paget xương

Có rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu về nguyên nhân và cách điều trị bệnh Paget xương nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm ra được hưng thủ thật sự gây bệnh. Nhiều giả thiết cho rằng có một loại vi rút trong tế bào xương gây bệnh Paget xương.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh Paget xương
Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh Paget xương

Một nguyên nhân nữa họ phát hiện ra là có một quần thể gen rối loạn được hình thành ở những người bị bệnh. Ngoài ra, bệnh này cũng có thể di truyền từ thế hệ trước sang thế hệ sau.

Đặc biệt, các nhà khoa học cũng nghiên cứu về độ tuổi, giới tính cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh. Ở nam giới có tỉ lệ mắc bệnh nhiều hơn ở nữa và độ tuổi dao động bị bệnh thường từ 45 đến 60 tuổi.

Tuy nhiên chưa có một nguyên nhân khoa học nào được tìm ra một cách chuẩn xác nhất. Người ta mới chỉ nghiên cứu tổng quan ở một số người đã từng mắc bệnh và đưa ra giả thiết về nguyên nhân của bệnh. Các nhà khoa học đang gấp rút tìm ra nguyên nhân và cách điều trị bệnh Paget xương.

Bệnh Paget xương thường mắc ở những người lớn tuổi
Bệnh Paget xương thường mắc ở những người lớn tuổi

Cách điều trị bệnh Paget xương

Tìm hiểu về nguyên nhân và cách điều trị bệnh Paget xương đang là ẩn số của nhiều nhà khoa học. Một 2 cách điều trị được các bác sỹ chuyên khoa đưa ra là về bệnh Paget xương là điều trị bằng thuốc và điều trị ngoại khoa.

Ở giai đoạn đầu, người bệnh bị Paget xương sẽ không được phát hiện sớm chỉ cho đến khi chụp X- Quang thì mới biết thì không cần phải điều trị, chỉ cần theo dõi và hạn chế những sự phát triển của bệnh là được.

Tuy nhiên nếu bệnh nhân cảm thấy những cơn đau hành hạ không thể chịu nổi thì cần được điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

Có 2 cách điều trị bệnh Paget xương
Có 2 cách điều trị bệnh Paget xương
  • Điều trị bằng thuốc

Người mắc bệnh Paget xương cần được điều trị theo toa, liều thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Một số thuốc điều trị chống đau nhức xương khớp, chống viêm, tăng dịch nhầy cho khớp là một số thuốc được gợi ý và có được hiệu quả nhất định cho người bệnh.

  • Điều trị ngoại khoa

Khi bệnh đã biến chứng hoặc đến giai đoạn phát triển toàn phát thì không thể dễ dàng điều trị bằng thuốc được nữa mà cần được phẫu thuật. Lúc này các khớp xương đã hòa toàn rạn rứt, các khớp bị viêm nhiễm nặng nề, các dây thần kinh tủy sống trong xương bị chèn ép nặng nề gây ra cảm giác đau đớn vô cùng.

Bác sỹ cần phải phẫu thuật để tổ chức lại những khớp xương bị biến dạng giúp cho chúng về đúng vị trí và không làm ảnh hưởng đến mạch máu, tủy sống và dây thần kinh.

Bệnh Paget xương thường mắc ở những người lớn tuổi, gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Vì vậy cần phải nhận biết chính xác nguyên nhân và cách điều trị bệnh Paget xương để tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Trang Phạm – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới