Những Bác sĩ đưa nền y học Việt Nam lên tầm cao mới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nền y học Việt Nam ngày càng phát triển khi có đội ngũ y bác sĩ tận tâm, giỏi giang. Vì vậy người bệnh hãy luôn tin tưởng vào tay nghề của họ.

bac-si
                    Bác sĩ Việt Nam là những người có tay nghề cao

Phẫu thuật Việt Nam chinh phục thế giới

PGS.TS Trần Ngọc Lương, người sáng tạo ra đường mổ bằng những dụng cụ nội soi ổ bụng thông thường thay cho những dụng cụ đắt tiền. Phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp của ông khiến nhiều đồng nghiệp trong và ngoài nước ngưỡng mộ.

Phẫu thuật của bác sĩ đã thuyết phục bạn bè quốc tế bởi có hơn 3.500 người bệnh đã được chữa khỏi nhờ kĩ thuật đơn giản mà ít tốn kém này.

“Bàn tay vàng” nâng tầm thụ tinh ống nghiệm tại Việt Nam

GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế, được phong tặng danh hiệu“ bàn tay vàng” chữa bệnh hiếm muộn tại Việt Nam.

Nhiều bác sĩ giỏi ở nước ngoài đều sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương để học hỏi những kinh nghiệm như: kỹ thuật nuôi phôi dài ngày, phát hiện phôi tối…) Như vậy cho thấy, trình độ của các bác sĩ Việt Nam rất đáng ngưỡng mộ.

Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, từ năm 2000 bắt đầu thực hiện thụ tinh ống nghiệm và tỉ lệ thành công ngày càng tăng cao hơn so với các nước khác mà chi phí lại rẻ hơn nhiều. Ngoài thành công trong thụ tinh ống nghiệm, nhiều kỹ thuật điều trị khác cũng có những kết quả tốt như điều trị vô sinh, phẫu thuật nối vòi tử cung.

be-be-gai-dau-tien-nho-phuong-phap-mang-thai-ho
Những Bác sĩ đưa nền y học Việt Nam lên tầm cao mới

Phẫu thuật nội soi nhi

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương luôn cải tiến, phát triển, nghiên cứu các cách điều trị để đem đến hiệu quả tốt nhất cho các bệnh nhân nhi.

Trước đây, mổ phình đại tràng bẩm sinh phải mổ 3 -4 lần trong khoảng 3 – 4 tháng. Tuy nhiên, GS Liêm đã nghiên cứu ra cách mổ mới, chỉ còn phải mổ 1 lần duy nhất. Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực tiến hành phẫu thuật nội soi ở trẻ vào năm 1997 nhờ có GS Nguyễn Thanh Liêm.

Vào năm 2000, khi đã thành công với mổ nội soi ở trẻ lớn, GS Liêm tiếp tục thực hiện với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh để chữa bệnh thoát vị cơ hoành. Tỉ lệ thành công lên đến 90%, con số khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

GS Nguyễn Thanh Liêm đã đưa kĩ thuật nội soi Việt Nam sánh vai cùng kĩ thuật trên thế giới.

Trình độ ghép tạng không thua kém bất kì nước nào

Trình độ ghép tạng của các bác sĩ Việt Nam không thua kém với bất kì bác sĩ nào trên thế giới. Tại bệnh viện Việt Đức, 90% tỉ lệ các ca mổ sống hơn 1 năm cao hơn nhiều báo cáo của các quốc gia có nền y học phát triển. Chi phí ghép tạng tại Việt Nam rẻ bằng 1/3 so với trên thế giới.

Hiền Trang – Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới