Nóng: Đà Nẵng phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây, một người đàn ông tại Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại TP này đã cách ly hơn 50 người liên quan đến ca nhiễm này.

Nóng: Đà Nẵng phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19

Nóng: Đà Nẵng phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19

Theo nguồn tin tức Y tế mới nhất cập nhật, sáng 24-7, một người đàn ông tại Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân tên TVD (56 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Ông D. nhập viện Bệnh viện C Đà Nẵng (khoa cấp cứu) ngày 20-7 với triệu chứng sốt, được chẩn đoán viêm phổi, sau hai ngày thì bệnh tiến triển nặng. Ngày 23-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, Đà Nẵng đã chuyển mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm khẳng định và hiện chưa công bố, đồng thời tổ chức cách ly tại chỗ các trường hợp tiếp xúc gần. Hiện bệnh nhân này đã được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng. Bước đầu, CDC Đà Nẵng đã lấy hơn 100 mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với ông D. và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cách ly hơn 50 người liên quan ca nghi nhiễm nCoV

Sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong quá trình thực tập đã cập nhật, ngay sau khi phát hiện ca nhiễm, Sở Y tế thành phố đã cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần sau khi phát hiện người đàn ông có kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với nCoV.

Cách ly hơn 50 người liên quan ca nghi nhiễm nCoV

Bệnh viện C nằm liền kề với Bệnh viện Đà Nẵng. Trong hai ngày qua, các bệnh viện ở Đà Nẵng đã nâng mức cảnh báo, yêu cầu bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân ra vào khám chữa bệnh bắt buộc mang khẩu trang, sát khuẩn tay…

Đà Nẵng ghi nhận ca Covid-19 đầu tiên ngày 8/3 với hai du khách người Anh. Một ngày sau, nữ nhân viên điện máy bán hàng cho hai du khách này được xác định nhiễm nCoV. Ba bệnh nhân còn lại đều từ nước ngoài về và được cách ly tập trung ngay khi xuống sân bay. Từ ngày 10/4 đến nay, thành phố Đà Nẵng không ghi nhận ca Covid-19, hiện là điểm thu hút khách du lịch nội địa.

Nước ta đã trải qua 99 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta là 365 trên tổng số 412 bệnh nhân COVID-19 (chiếm 88,6% tổng số bệnh nhân). Việt Nam chưa có trường hợp nhiễm COVID-19 nào tử vong. Tất cả các ca bệnh mới được phát hiện đều được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Trong 24 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca nhiễm mới nâng tổng số ca mắc bệnh lên 412 người, tuy nhiên họ đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh.

Về những nguy cơ dịch xâm nhập từ nước ngoài vào Việt Nam, các chuyên gia cho rằng khả năng này vẫn cao, do tình trạng vượt biên, nhập cảnh trái phép, trốn cách ly… Do đó, nhằm bảo vệ những thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội trong nước, chúng ta phải tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới