Phổ điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM đợt 1 năm 2019 như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đại học Quốc gia TPHCM vừa công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2019, thí sinh có thể tiến hành tra cứu bằng cách đăng nhập vào tài khoản dự thi.

Tra cứu điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM đợt 1 năm 2019

Tra cứu điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM đợt 1 năm 2019

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia TPHCM, sáng 10/4/2019 đã có thông tin về điểm thi đánh giá năng lực đợt 1. Sau quá trình chấm thi được thực hiện nghiêm túc, tuân thủ các quy định của ĐH này và Bộ GD-ĐT thì kết quả chấm trên 33.000 bài thi đánh giá năng lực đợt 1 đã được cập nhật.

Thí sinh thực hiện việc tra cứu điểm bằng cách truy cập vào website thinangluc.vn sử dụng tài khoản dự thi để đăng nhập, sau đó bấm vào kết quả thi. ĐHQG TPHCM cũng sẽ gửi giấy chứng nhận kết quả thi bản chính cho thí sinh theo địa chỉ mà thí sinh đã đăng ký.

Phổ điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM đợt 1

Theo tin tức giáo dục tuyển sinh, thống kê sơ bộ về điểm thi đánh giá năng lực đợt 1, phổ điểm năm nay cũng tương đồng với phân bố điểm của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2018. Điều này cho thấy độ giá trị, ổn định của đề thi và cho thấy đề thi có độ tin cậy cao.

So sánh phân bố điểm thi đánh giá năng lực năm 2018 và đợt 1 năm 2019

Thông tin về việc đăng ký xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực

Theo thông tin từ Đại học quốc gia TPHCM, từ ngày 15/4 cổng thông tin đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực sẽ chính thức mở, đồng thời mở cổng đăng ký thi đợt 2 năm 2019 để thí sinh tiếp tục đăng ký đợt 2.

Hệ thống đăng ký xét tuyển vào Đại học quốc gia TPHCM sẽ cung cấp danh mục đào tạo của tất cả đơn vị thành viên và mỗi thí sinh được quyền đăng ký tối đa ba nguyện vọng vào các đơn vị thành viên của ĐHQG TPHCM. Lệ phí xét tuyển theo hình thức xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực là 30.000 đồng/nguyện vọng.

Điều kiện xét tuyển: thí sinh phải dự thi và có kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2019 (không sử dụng kết quả năm 2018). Thí sinh sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực được đăng ký tối đa ba nguyện vọng vào các đơn vị thành viên, khoa trực thuộc. Như vậy thí sinh có thể chọn ba ngành ở ba trường thành viên.

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, đối với hình thức xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực năm nay, ĐHQG TPHCM cho phép thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng sau khi đã đăng ký. Theo đó, thí sinh có hai tháng để đăng ký xét tuyển (từ ngày 15/4 đến 15/6). Sau khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian một tuần sau khi đợt 2 của kỳ thi này diễn ra (từ ngày 8 đến 14/7).

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới