Rùng mình trước hình ảnh rượu phá hủy nội tạng con người

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thời điểm trước và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 những vụ ngộ độc, tai nạn do rượu bia được lần lượt được báo chí phản ánh. Nguyên nhân gây nên là do rượu từ methanol.

Rượu phá hủy nội tạng con người

Tin báo mới đã cho biết, theo thống kê  tại bệnh viện Tai Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), trung bình mỗi ngày số 1 người nhập viện do rượu, hoặc loạn thần do rượu. Theo ước tính năm 2016 trong hơn 4000 ca bệnh nội trú tại viện thì có tới 300 ca nguyên nhân do rượu.

rượu phá hủy não
Rượu phá hủy con người như thế nào?

Tại khoa tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ đã thống kê được năm 2016 có 7.200 bệnh nhân nội trú thì 50% bị xơ gan rượu.Trong khi đó cách đây 20 năm thì con số này chỉ chiếm 10-20% bệnh nhân bị bệnh xơ gan do rượu, còn lại do bệnh viêm gan B và C. Tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông cao nhưng vẫn ít hơn so với bệnh nhân bị xơ gan do rượu.

Theo các bác sĩ trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai trả lời báo chí thì rượu bia có tác động mạnh lên não, tim, mạch ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Não

rượu phá hủy não
Não có thể bị teo do rượu

Rượu gây ảnh hưởng đến thần kinh, gây tâm thần, khi uống rượu nhiều có thể rối loạn thần kinh khiến não teo. Mức độ teo não liên quan tới thời gian uống rượu và số lượng rượu uống của người bệnh. Nếu uống trong thời gian dài sẽ phá hủy não bạn,

Tim

rượu phá hủy não
Rượu khiến tim giãn nở nguy cơ cao đột tử

Với những người nghiện rượu hoặc mắc những bệnh cơ tim giãn do rượu, tim to, giãn mỏng, thành cơ tim rất mỏng có thể bị đột tử.

Thực quản

Với những bệnh nhân bị bệnh xơ gan do rượu, sẽ có hiện tượng máu giãn phình ra, dễ chảy máu nguy hiểm hơn rất dễ dẫn đến tử vong nếu không được can thiệp kịp thời.

rượu phá hủy não
Rượu rất nguy hại đến thực quản

Rượu nguy hiểm với bào thai

Nhiều bà mẹ mang thai uống rượu có thể gây tác hại lên thai nhi như nguy cơ sảy thai cao, thai chết lưu , giảm trọng lượng của thai nhi, trẻ sinh ra kém phát triển.

Những tác hại của methanol cồn công nghiệp

Methanol là chất kịch độc với hệ thần kinh đặc biệt là não người. Bạn sẽ rùng mình bởi hình ảnh phim chụp cắt lớp não của bệnh nhân ngộ độc methanol đã tử vong trong năm 2017.

rượu phá hủy não
Hình ảnh chụp cộng hưởng từ của bệnh nhân tử vong do ngộ độc rượu (2017)

Theo các bác sĩ phân tích bệnh nhân bị tổn thương rất rõ ở não, hoại tử nhân bèo, não bị căng không có nếp, não phù. Trong khi đó não người bình thường có nếp nhăn.

rượu phá hủy não
Di chứng ở não của 1 bệnh nhân ngộ độc rượu

Còn đây là hình ảnh chụp cộng hưởng từ của bệnh nhân bị ngộ độc methanol vào tháng 2/2016. Bệnh nhân may mắn sống nhưng di chứng não hoại tử nhân bèo rất nặng nề. Bệnh nhân không tử vong thì có thể dẫn đến biến chứng mù mắt, ít phục hồi.

Trên đây là những hình ảnh rượu phá hủy nội tạng như thế nào? Đây cũng là cảnh báo với những ai đã và đang uống rượu.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới