Sử dụng kem chống nắng chị em cần biết những điều này

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hầu như ai cũng sử dụng kem chống nắng nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của chúng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với làn da của mình.

Kem chống nắng luôn cần thiết

Các chuyên gia Da liễu về sức khỏe làm đẹp khuyến nghị các bạn gái nên kết thân với kem chống nắng đặc biệt khi mùa hè đang tới gần. Sử dụng kem chống nắng vô cùng thiết yếu giúp bảo vệ da khỏe mạnh ngăn ngừa tình trạng lão hóa ngay cả khi thời tiết râm, mát hay là mưa bạn vẫn cần thoa kem chống nắng. Ngay cả khi phơi nắng các bạn gái vẫn cần kem chống nắng để bảo vệ da nếu không chẳng khác gì bạn hút đến 80 điếu thuốc mỗi ngày.

Kem chống nắng cực kì quan trọng đối với làn da
Kem chống nắng cực kì quan trọng đối với làn da

Kem chống nắng sunscreen và sunblock có gì khác nhau

Trên thị trường hiện nay có hai dòng sản phẩm kem chống nắng đó là sunscreen và sunbolck.

Sunblock: Dòng kem này có tác dụng cản trở sự hấp thụ các tia UV vào da nhờ màng bảo vệ titanium oxide và zinc oxide. Các chất này sẽ không hấp thụ vào da mà chúng chỉ bám trên bề mặt da, bởi vậy bạn gái cần phải thoa đều kem trên da. Dòng kem này có độ bám bền, cao, không thẩm thấu cực lành cho da. Tuy nhiên nếu thoa một lớp dày chúng sẽ gây nhờn bóng cho da.

Sunscreen: Dòng kem chống nắng này có chứa các thành phần hấp thụ tia tư ngoại để vô hiệu hóa tác hại của chúng. Dòng kem này không tạo nên lớp màng trắng ngoài da, tuy nhiên độ bền kém hơn, bạn gái cần dặm lại kem chống nắng dòng sunscreen sau 3-4 giờ đồng hồ. Sản phẩm này có thể gây dị ứng nếu da bạn nhạy cảm.

Hiện nay có thêm dòng kem chống nắng kết hợp cả chống nắng hóa học và vật lý. Các bạn gái nên cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm chống nắng cho da.

Nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF cao

Trên các sản phẩm kem chống nắng thường ghi chỉ số SPF biểu thị thời gian bảo vệ da của kem chống nắng. Đây cũng là chỉ số cho biết khả năng chống lại các tia UVB.

Theo định mức quốc tế đưa ra 1 SPF sẽ có khả năng bảo vệ da khỏi tia UV từ 10-15 phút. Như vậy kem chống nắng chỉ số FPS 30 sẽ bảo vệ da trong vòng 200 phút. Tuy nhiên hiệu quả của chúng phụ thuộc vào môi trường , hoàn cảnh, điều kiện, làn da của mỗi người.

Lưu ý khi bạn thoa hai kem chống nắng với nhau không có nghĩa là thời gian bảo vệ da sẽ được cộng dồn vào. Lúc này sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF cao nhất sẽ phát huy khả năng bảo vệ da, ngừa lão hóa da hiệu quả.

Bên cạnh đó chỉ số PA biểu thị khả năng chống lại tia UVA của kem chống nắng. Chúng được chia thành các cấp độ như:

  • PA+: Khả năng chống tia UVA khoảng 40-50% cho da
  • PA++: Cường độ chống tia UVA sẽ cao gấp 4 lần bảo vệ da khỏi tia UVA 60 – 70%
  • PA+++: Độ chống tia UVA cao gấp 8 lần, bảo vệ khỏi tia UVA đến 90%
Sử dụng kem chống nắng giúp ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả
Sử dụng kem chống nắng giúp ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả

Nên sử dụng kem chống nắng kết hợp với kem dưỡng da

Sử dụng kết hợp kem chống nắng và kem dưỡng da sẽ phát huy khả năng bảo vệ da tốt hơn. Cách này sẽ giúp da giữ được độ ẩm, tránh mất nước, có ích hơn trong quá trình chăm sóc da cho bạn gái. Đặc biệt để bảo vệ da tốt nhất cũng như ngăn ngừa tình trạng lão hóa da chị em nên dặm lại kem chống nắng trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Nếu vui chơi ngoài trời, thực hiện các hoạt động mạnh thì việc dặm lại rất cần thiết.

Chị em cũng lưu ý kem chống nắng không có khả năng chống thấm nước nên nếu có tiếp xúc với nước, đổ mồ hôi, tắm biển cần thoa lại kem chống nắng sau 40 phút.

Nắm chắc những lưu ý này sẽ giúp bạn gái bảo vệ da tốt hơn, duy trì làn da tươi trẻ căng mịn, sáng đều màu , không bị thâm sạm, xỉn màu và làm chậm quá trình lão hóa da tốt nhất.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới