Thủ dâm quá nhiều ở nữ giới gây hại gì không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Minh Trang (25 tuổi), một Kỹ thuật viên vật lí trị liệu đang làm việc tại Hà Nội chia sẻ, cô luôn cảm thấy áy náy và có lỗi với bạn trai khi nhiều lần tự làm “chuyện ấy”. Yêu nhau được hơn 2 năm thì người yêu cô được cử đi sang Anh để tu nghiệp.

thu-dam-nu1

Thủ dâm quá nhiều ở nữ giới gây hại gì không?

Trong thời gian xa nhau, cô thường xuyên đã thủ dâm để giải tỏa sinh lý. Mỗi lần ‘tự xử’ xong, Trang lại cảm thấy xấu hổ nhưng lại không thể kiềm chế được. Mỗi tuần, Trang thường thủ dâm khoảng 2 – 3 lần. Cô rất lo lắng không biết thủ dâm nhiều như vậy có gây ảnh hưởng gì đến chức năng sinh sản sau này không?

Cùng chung nỗi lo lắng như Minh Trang, Ngọc Lan(20 tuổi, một sinh viên tại thành phố Nam Định) chia sẻ cô đã thủ dâm từ năm 16 tuổi, mỗi ngày một lần và cô không thể nào dừng chuyện này được. Cô đang rất sợ hãi khi nghĩ rằng với tần suất thủ dâm như thế sức khỏe của cô sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thực tế, mọi người chỉ hay nhắc đến thủ dâm nam mà quên mắt rằng thủ dâm nữ cũng rất phổ biến. Có những chị em thủ dâm rất nhiều lần trong ngày và có rất nhiều chị em cho rằng đây là biện pháp an toàn hạn chế lây nhiễm bệnh và mang thai. Nhưng thực sự thủ dâm có an toàn và vô hại với nữ giới

Tác hại khi thủ dâm qua nhiều gây ra đối với nữ giới

Để trả lời câu hỏi “Thủ dâm nhiều gây hậu quả gì đối với nữ giới” chúng tôi đã có cuộc trao đổi với các giảng viên, các Bác sĩ Tâm lí đang công tác tại Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur để có câu trả lời đúng nhất về vấn đề này.

Theo anh Phạm Nguyễn Tất Đạt giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur thì thủ dâm nữ hay thủ dâm nam đều là hành vi tự mình làm thỏa mãn mình bằng cách kích thích các vùng nhạy cảm trên cơ thể (đặc biệt là bộ phận sinh dục) để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình. Số  lần thủ dâm an toàn mà các chuyên gia khuyến cáo đó là từ 2-3 lần /tuần.

thu-dam-nu2

Tác hại thủ dâm quá nhiều ở nữ giới

Theo các chuyên gia tình dục học, thì thủ dâm không hoàn toàn gây hại. Nếu bạn thủ dâm điều độ và với một tần suất hợp lí, thì thủ dâm có thể đem lại cho bạn  một số tác dụng như: giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp cơ thể thoải mái, ngủ ngon hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giảm đau bụng kinh, đau nửa đầu… Tuy nhiên, nếu chị em phụ nữ thủ dâm quá nhiều và thiếu kiểm soát thì nó có thể để lại một số ảnh hưởng xấu sau đây:

Gây tổn thương ‘vùng kín’

Đây là tổn thương rất hay gặp khi thủ dâm, khi bạn thủ dâm với tần suất dày đặc sẽ khiến vùng kín trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Đặc biệt, việc móng tay quá dài, hoặc khi hành xử các chị em sử dụng các dụng cụ sắc nhọn…thì sẽ khiến “cô bé” của bạn bị tổn thương. Khi vùng kín có vết trầy xước, các vi khuẩn rất dễ xâm nhập và gây viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Dễ bị lãnh cảm

Bạn có tin rằng thủ dâm quá nhiều sẽ dễ khiến phụ nữ bị lãnh cảm sau khi lấy chồng. Các Bác sĩ Tâm lí Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, khi các chị em phụ nữ không đạt được khoái cảm cao độ từ người đàn ông của mình như việc thủ dâm thì họ sẽ yêu thích việ thủ dâm hơn là “yêu” chồng. Điều này sẽ khiến cho tình trạng hôn nhân của bạn đi xuống và không mang lại hạnh phúc thực sự.

thu-dam-nu3

Thủ dâm nhiều ở nữ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống gia đình

Chất lượng sức khỏe giảm sút và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lí

“Khi nữ giới thủ dâm quá nhiều có thể dẫn tới tình trạng cơ thể bị mệt mỏi, suy nhược tinh thần, suy giảm thể chất, dễ bị nhức đầu, chóng mặt, các cơ đau mỏi… Nếu quá nghiện thủ dâm chị em có thể rơi vào tình trạng sống khép kín, thu mình hơn, có thể bị tự kỷ, lúc nào cũng thích một mình để tự thỏa mãn bản thân, thậm chí có thể dẫn tới bệnh nghiện tình dục rất nghiêm trọng ” Các chuyên gia tâm lí cho biết thêm.

Qua đây có thể thấy, thủ dâm ở nữ giới không có gì là xấu nhưng cần có chừng mực và các bạn nữ nên trang bị đầy đủ kiến thức về thủ dâm để có thể ‘tự sướng’ an toàn hiệu quả, giúp ích cho cơ thể. Ngoài ra, cần thường xuyên vệ sinh vùng kín và tránh các động tác thô bạo gây tổn thương “cô bé” của mình.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn