Thủ khoa chọn Đại học CNTT Tp.Hồ Chí Minh là trái ý bố mẹ

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Nhữngngày đầu năm học này , khi hỏi bất cứ sinh viên nào tại Khu phố 6 nơi “đại bản doanh” của Đại học Công nghệ Thông TinĐại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh  không ai không biết đến cái tên Võ Minh Thiện. Cái tên vừa được vinh danh trong buổi lễ trao học bổng toàn phần của Trường.

 Võ Minh Thiện -Thủ khoa Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM

 Võ Minh Thiện -Thủ khoa Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM (Ảnh sưu tầm)

 Xa nhà lên thành phố còn bỡ ngỡ.

Gặp Thiện trong buổi học đầu tiên ở Trường Đại học Công nghệ Thông Tin – Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh (UIT) với dáng người mảnh khảnh và rất khiêm tốn,cười khi được hỏi là đã quen trường chưa? Giọng nói trong trẻo mượt như đi vào lòng người của chàng trai gốc Miền Tây vang lên: “ Zẫn còn lạ trường, lạ bàn bè, nhưng em rất thích môi trường và học tập nơi đây”.

Võ Minh Thiện sinh ra và lớn lên ở An Giang và không phải là “con nhà nòi” trong công nghệ nhất là công nghệ máy tính. Cả bố và mẹ Thiện đều làm ăn buôn bán nhỏ cả gia đình cũng như bà con của Thiện không có ai làm nghề hoặc liên quan đến công nghệ thông tin. Nhưng nhờ bố mẹ mua cho một chiếc máy tính bàn để trang bị học.

Mày mò và nảy sinh tình yêu công nghệ.

Thiện chia sẻ, từ ngày được bố mẹ trang bị cho chiếc máy tính, ngoài sử dụng trong việc học tập thì em luôn dành thời gian để mày mò và tìm hiểu các chương trình cũng như các game trên máy tính từ đó nảy sinh niềm đam mê Công nghệ Thông tin.  Niềm đam mê đấy đã mang lại hai giải Ba trong cuộc thi tin học trẻ năm lơp 8 và 9, năm lớp 12 Thiện xuất sắc giành giải Nhì học sinh giỏi Tỉnh.

 Võ Minh Thiện -Thủ khoa Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM - 2

Lễ tuyên dương thủ khoa Võ Minh Thiện (Ảnh sưu tầm)

Học công nghệ thông tin là trái ý bố mẹ.

Kỳ thi THPT Quốc gia vừa rồi Thiện được tổng điểm 27,5 và nộp nguyện vọng vào hai trường là Đại học KHTN và Đại học CNTT đều thuộc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Thiện chia sẻ cả bố và mẹ đều muốn Thiện học Đại học KHTN  bởi theo bố mẹ đây là trường có bề dày thành tích và cũng như chất lượng đào tạo. Nhưng cuối cùng quyết định ở em, nên bố mẹ cũng tôn trọng. Em lên mạng  và cổng thông tin của nhà trường thấy nhiều hoạt động  và lại trùng với sở thích và niềm đam mê. Do đó em quyết định nộp hồ sơ vào Đại học  Công nghệ Thông Tin – Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh.

Hình ảnh:

Muốn học lên nghiên cứu sâu hơn về công nghệ thông tin.

Khi hỏi bí quyết để đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia Thiện cười và nói không có bí quyết gì, chỉ là bố mẹ giành nhiều thời gian và chăm chú lên lớp về nhà thì khai thác các tài liệu trên mạng . Điều quan trọng là luôn tạo hứng thú cho mình để hoàn thành bài tập và không bao giờ để dồn ứ lại mới làm.  Thiện cũng chia sẻ ước mơ của thiện trước mắt là hoàn thành tấm bằng cử nhân rồi sau đó sẽ tiếp tục học tiếp và đào sâu hơn nữa về khoa học máy tính.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn. Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới