Trị hôi miệng từ thuốc Bắc hiệu quả nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hôi miệng là bệnh lý không gây nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và các mối quan hệ tình cảm. Vì vậy cần phải điều trị bệnh nhanh chóng bằng phương pháp hiệu quả. Những bài thuốc Bắc sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

hoi-mieng
Hôi miệng gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn

Nguyên nhân gây ra hôi miệng

Để có phương pháp điều trị tận gốc, ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân của bệnh.

  • Do việc vệ sinh răng miệng chưa đúng cách:

Theo nghiên cứu, nguyên nhân gây ra hôi miệng là do các vi khuẩn phát triển ảnh hưởng đến các tuyến nước bọt. Vi khuẩn phát triển trong miệng là do bạn chưa vệ sinh răng miệng đúng cách. Đây là một trong những nguyên nhân khiến gây ra bệnh hôi miệng.

  • Cơ thể thiếu nước

Khi cơ thế thiếu nước, lượng nước bọt không tiết ra, miệng khô cũng gây ra mùi hôi miệng.

  • Do các bệnh về răng miệng, sâu răng, viêm răng sẽ gây ra hôi miệng. Ngoài ra bệnh trào ngược dạ dày cũng là một nguyên nhân khiến có mùi hôi ở miệng.

Các bài thuốc bắc trị bệnh hiệu quả

tri-hoi-mieng-bang-thuoc-bac
Trị hôi miệng bằng thuốc Bắc vô cùng hiệu quả

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc nam chữa trị hôi miệng, tuy nhiên những bài thuốc Bắc chữa hôi miệng cũng rất hiệu quả và có khả năng trị bệnh tận gốc. Vì vậy, các bạn có thể tìm hiểu và áp dụng thành công 4 bài thuốc sau đây:

  • Bài thuốc 1:

Vị thuốc: 12g sinh địa, 5g hoàng liên, đơn bì, thăng ma, 6g quy thân. Sắc mỗi ngày 1 thang, ngày uống 2 lần.

  • Bài thuốc 2:

Vị thuốc: cam thảo, tế tân, quế tâm, 50g quất bì. Tất cả các vị thuốc đem tán thành bột, đem hòa thành viên với táo nhục và mật ong, 5g mỗi viên. Uống thuốc trước khi đi ngủ, mỗi lần 1 – 2 viên. Dùng đến khi không còn mùi hôi miệng.

  • Bài thuốc 3:

Vị thuốc: 9g trúc diệp, 4g bán hạ chế, 3g cam thảo, 18g mạch môn, 30g thạch cao, 5g nhân sâm, 8g gạo. Tất cả các vị thuốc rửa sạch, sắc thuốc đến khi còn 1/3 nước là vừa. Một ngày uống 3 lần.

  • Bài thuốc 4:

Vị thuốc: 100g rễ lau tươi, rửa sạch, cắt nhỏ đun lên. Cho một chút đường phèn vào. Uống nước này thay trà hàng ngày.

Lưu ý khi dùng thuốc Bắc chữa bệnh

4 bài thuốc Bắc trên đây là những bài thuốc chữa bệnh hôi miệng cực hiệu quả mà các bạn nên áp dụng. Khi sử dụng thuốc Bắc, bạn cũng cần phải kiêng các loại rượu, bia, các chất kích thích. Uống nhiều nước để cung cấp đủ nước cho cơ thể. Đặc biệt cần phải kết hợp cùng các biện pháp vệ sinh răng miệng mỗi ngày thì phương pháp điều trị mới đạt kết quả tốt. Đây là thuốc trị bệnh lâu dài, không phải 1, 2 ngày uống là sẽ khỏi, vì vậy cần phải kiên trì khi sử dụng thuốc.

Hiền Trang – Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới