Triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có nhiều triệu chứng nguy hiểm gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh. Vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ kể tên những triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ mà bạn không nên bỏ qua.

Triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống đĩa đệm cổ

Triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống đĩa đệm cổ

Những triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

  • Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, là bệnh nội khoa bởi vậy phải thông qua các hình ảnh y tế để xác định mức độ thoát vị và thể thoát vị để có thể áp dụng những biện pháp điều tị bệnh hợp lý và hiệu quả nhất.
  • Đau cột sống cổ là một trong những triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Đây là một trong những biểu hiện thường gặp của thoát vị đĩa đệm. Thông thường những cơn đau thường tăng lên khi lao động nặng.
  • Nhiều người bệnh bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, còn bị co cứng các cơ cạnh sống cổ. Từ đó gây đau cũng như căng tức làm cho bệnh nhân khó khăn trong việc vận động cơ cổ.

Đau cổ triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống đĩa đệm cổ

Đau cổ triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống đĩa đệm cổ

  • Những trường hợp bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, thường bị hạn chế vận động cột sống cổ. Đặc biệt là bệnh nhân thường khó khăn cúi ưỡn đặc biệt là không quay được cổ.
  • Những cơn đau có thể lan từ cổ, đau lan sang hai bả vai và cả hai cánh tay. Theo các bác sĩ chuyên khoa xương khớp, thì những cơn đau của người bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, là những đau có tính chất cơ học. Bởi vì những cơn đau dọc theo đường đi của rễ thần kinh bị chèn ép chi phối.
  • Người bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ còn bị rối loạn cảm giác. Gây tê bì ở đầu gối, bắp chân hay gót chân có thể xảy ra. Hay gặp nhất là tê bì ở bàn tay, chủ yếu ở đầu ngón tay hơn là bàn tay, có thể trở lên nghiêm trọng làm cản trở vận động của các ngón tay.

Đau vai gáy triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống đĩa đệm cổ

Đau vai gáy triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống đĩa đệm cổ

  • Ngoài ra, người bệnh còn bị rối loạn phản xạ cực nguy hiểm. Người bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, có thể bị tổn thương chất trắng hay chất xám của tủy sống. Gây tình trạng yếu cơ, giảm phản xạ gân xương, cũng như rối loạn cảm giác ở chi trên là triệu chứng chất xám tủy của người bẹnh đang bị tổn thương.

Trên đây là những triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ mà bạn không nên bỏ qua. Ngay khi có những triệu chứng bất thường như trên, bạn hãy đi ngay tới các cơ sở y tế, để được khám cũng như điều trị bệnh hiệu quả nhất nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới