Trường Cao đẳng Y Dược chất lượng cao thì học phí có cao không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là mô hình trường chất lượng cao đã được triển khai tại Hà Nội và Tp HCM với những tiêu chuẩn bắt buộc về điều kiện dạy học, về chương trình giáo dục, cam kết chất lượng… Đây là mô hình được nhiều Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và các địa phương khác tham khảo để tiến tới nhân rộng.

Trường Cao đẳng Y Dược chất lượng cao thì học phí có cao không?

Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo học đi đôi với hành. 

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuân nhận định: Quá trình triển khai mô hình Trường Cao đẳng Y Dược chất lượng cao đã khẳng định tính đúng đắn của một chủ trương đào tạo gắn với việc làm, vừa hướng tới xây dựng hoàn thiện mô hình Trường học – Bệnh viện đạt chuẩn Bộ Y tế đáp ứng với các yêu cầu hội nhập của thông tư liên tịch số 26 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đến nhóm lao động Y tế. Đến nay được sự ủng hộ của các chuyên gia giáo dục và sự tin tưởng của xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang từng bước khẳng định tính hiệu quả của mô hình đào tạo chất lượng cao gắn với việc làm trong lĩnh vực Y Dược.

Do đây là mô hình giáo dục mới nên Nhà trường thường xuyên có những điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với yêu cầu đổi mới của ngành Y tế nhằm khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo. Mô hình Giáo dục Y tế chất lượng cao với nhiều yêu cầu khắt khe về cơ sở vật chất trang thiết bị và yếu tố con người, trong đó có việc khó nhất là vấn đề tài chính phải tự tính toán, cân đối thu chi làm sao để giảm mức tăng học phí cho sinh viên.

Theo Tiến sĩ Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nếu tăng học phí phải căn cứ vào các yếu tố gồm: Điều kiện kinh tế xã hội của địa phương nơi trường đào tạo; cam kết thực hiện chất lượng giáo dục cao theo tiêu chí cơ sở vật chất đảm bảo đào tạo chất lượng cao, đội ngũ giáo viên phải là người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn. Nhà trường chỉ được áp dụng việc tăng học phí khi được cơ quan quản lý phê duyệt trên cơ sở mức trần học phí quy định của Bộ tài chính.

Học phí Cao chất lượng Trường Y có cao không

Học phí Cao chất lượng Trường Y có cao không

Theo Phó Hiệu Trưởng phụ trách pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết việc tăng học phí chất lượng cao cũng đồng nghĩa với việc Nhà trường đưa ra hàng loạt chính sách miễn giảm học phí cho các đối tượng sinh viên thuộc diện chính sách. Nhiều trường hợp đã được miễn giảm 100% học phí năm 2016 và tiếp tục được hỗ trợ học phí, học bổng các năm học tiếp theo. Việc tăng học phí sẽ chỉ được tính toán thận trọng khi tương xứng với chất lượng đào tạo vì thực tế đã chứng minh có một số Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tăng học phí đã phải đối mặt với nguy cơ khó tuyển sinh, thậm chí còn phải lo “giữ chân” sinh viên, nếu không các em sẽ chuyển sang các Trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng với mức học phí thấp mà chất lượng đào tạo cũng được các cơ sở Y tế đánh giá cao.

Khảo sát một số Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hiện nay mức học phí bình quân các Trường đang áp dụng cho các ngành học Điều Dưỡng, Xét nghiệm, Dược sĩ trình độ Cao đẳng là khoảng 900.000/tháng. Rõ ràng, mối lo không tuyển sinh được đã khiến cho các Trường Cao đẳng Y tế phải cân đo đong đếm kỹ càng khi quyết định điều chỉnh học phí. Học phí ngành Y Dược vốn đã cao hơn nhiều so với ngành học khác vì ngoài việc học lý thuyết các trường còn phải đào tạo thực hành, thực tế nghề y dược tại các cơ sở Y tế, bệnh viện nên khá tốn kém. Nếu thu học phí ở mức cao hơn mà chất lượng đào tạo không tương xứng thì các Trường cao đẳng Y tế sẽ rơi vào tình trạng thiếu sinh viên đe doạ sự tồn tại của từng Trường trong bối cảnh xã hội hoá Y tế – Giáo dục. Người học có quyền lựa chọn những trường tốt, chất lượng tốt, học phí thấp như Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer để đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm, Cao đẳng Dược học tại Hà Nội hoặc Tp HCM năm 2017.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Học phí cao đẳng Y Dược năm 2017

Học phí cao đẳng Y Dược năm 2017

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –   Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới