Truy tìm người nhiễm Covid-19 liên quan đến quán bia hơi Lộc Vừng tại Thanh Trì

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sở Y tế Hà Nội vừa gấp rút đi tìm những người có tiếp xúc với một bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại quán bia hơi Lộc vừng – Thanh  Trì – Hà Nội.

Truy tìm người nhiễm Covid-19 liên quan đến quán bia hơi Lộc Vừng tại Thanh Trì

Truy tìm người nhiễm Covid-19 liên quan đến quán bia hơi Lộc Vừng tại Thanh Trì

Theo nguồn tin tức Y tế mới nhất cập nhật, Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo tìm người liên quan bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đó là trường hợp ông V.D.B. (63 tuổi, ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương). Trước đó, ngày 31/7, bệnh nhân xuất hiện ho, mệt mỏi. Ngày 8/8, ông B. đi taxi cùng vợ đến khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) từ 7h30 đến 11h. Sau khi khám, bệnh nhân về nhà con gái là chị V.T.H., chủ quán bia hơi Lộc Vừng (địa chỉ TT3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) và nghỉ qua đêm tại đây.

Ngày 9/8, ông đến Bệnh viện Thanh Nhàn. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phổi nặng. Một ngày sau, cơ sở y tế này gửi mẫu xét nghiệm đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, kết quả âm tính lần một với SARS-CoV-2. Đến 11/8, Bệnh viện Thanh Nhàn lấy mẫu xét nghiệm cho người đàn ông này và có kết quả dương tính với virus gây bệnh Covid-19. Cùng ngày, CDC Hà Nội đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm này và có kết quả tương tự. Vì thế, Sở Y tế Hà Nội gấp rút đề nghị những người từng đến quán bia Lộc Vừng từ 10h30 ngày 8/8 đến 21h ngày 9/8, liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi cư trú để được tư vấn, hỗ trợ và xét nghiệm nếu cần thiết.

Nước ta có ca tử vong thứ 17 do có bệnh lý nền và nhiễm Covid-19

Nước ta có ca tử vong thứ 17 do có bệnh lý nền và nhiễm Covid-19

Các sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cập nhật thông tin về dịch Covid-19 như sau, sáng 12-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng, thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là trường hợp tử vong do COVID-19 thứ 17 kể từ khi đại dịch xảy ra tại Việt Nam. Theo đó, bệnh nhân số 431 (BN 431), nam, 55 tuổi, địa chỉ tại Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường type 1, suy thận mạn giai đoạn cuối, tăng huyết áp.

  • Từ ngày 26-7 đến 30-7, bệnh nhân nhập viện được điều trị và cách ly tại khoa Nội thận – Nội Tiết, Bệnh viện Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm ngày 26-7.
  • Ngày 27-7, bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-COV-2.
  • Ngày 31-7, bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm cách ly và điều trị COVID-19 – Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, được chẩn đoán viêm phổi nặng do COVID-19, trên bệnh nhân đái tháo đường type I, suy thận mạn tính giai đoạn cuối.
  • Từ ngày 31-7 đến 4-8, bệnh nhân mê, thở máy, thiếu máu được truyền máu và lọc máu liên tục, được điều trị hồi sức tích cực, thở máy xâm nhập. Tối 4-8, bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa, xẹp phổi hai đáy, phù toàn thân, viêm mô tế bào hoại tử – loạn dưỡng vùng cánh tay phải.
  • Từ ngày 6-8 đến 10-8, bệnh nhân mê sâu, yếu tứ chi, nhịp tim nhanh, huyết áp dao động thấp.
  • Ngày 10-8, bệnh nhân bắt đầu sốt cao liên tục.
  • Ngày 11-8, lúc 3 giờ sáng, bệnh nhân có ngưng tim, được hồi sức tim phổi hiệu quả.
  • Ngày 12-8, lúc 0 giờ 00, bệnh trở nặng, mạch rời rạc, huyết áp tụt kẹp, sau 30 phút bệnh nhân ngừng tim hoàn toàn.

Bệnh nhân được bác sĩ chẩn đoán viêm phổi nặng do COVID-19, trên bệnh nhân đái tháo đường type 1, suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng. Hiện tại dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, vì thế mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng dịch và thực hiện nghiêm minh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất và dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới