Tuyển sinh năm 2017: Các trường ĐH-CĐ sư phạm phải công bố thông tin tuyển sinh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường phải rà soát và cung cấp cũng như công bố thông tin tuyển  sinh chính quy hệ Đại học và Cao đẳng Sư phạm năm 2017.

Tuyển sinh năm 2017: Các trường ĐH-CĐ sư phạm phải công bố thông tin tuyển sinh
Tuyển sinh năm 2017: Các trường ĐH-CĐ sư phạm phải công bố thông tin tuyển sinh

Năm 2017 các trường phải công bố thông tin tuyển sinh

Theo đó hoạt động này nhằm để có thông tin đầy đủ chính xác của các học viện và các trường đại học, các trường sĩ quan đào tạo trình độ Đại học và các trường cao đẳng đào tạo trình độ cao đẳng nhóm ngành giáo viên trong kỳ tuyển sinh chính quy năm 2017 trình độ Đại học Cao đẳng giáo viên.

Việc ta soát và cung cấp sau đó công bố thông tin tuyển sinh thực hiện theo yêu cầu sau:

Thứ nhất:

Tất cả các trường đều phải xây dụng công khai đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử về giáo dục tuyển sinh của trường và trên Cổng thông tin điện tử giáo dục của Bộ giáo dục và đào tạo.

Thời gian công bố thông tin tuyển sinh phải được đăng trước khi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia và các trường Đại học Cao đẳng có chuyên ngành đào tạo sư phạm phải chịu trách nhiệm giải trình về các nội dụn của Đề án đồng thời phải gửi về Bộ GD&ĐT để phục vụ mục đích công tác thanh kiểm tra.

Đề án tuyển sinh sư phạm đào tạo giáo viên phải tuyển sinh theo mẫu và đảm bảo các yêu cầu sau: Cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản về Trường, ngành đào tạo, điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của Trường (cơ sở vật chất, giảng viên, hợp tác với doanh nghiệp, việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp..) Các thông tin về tuyển sinh của các cơ sở đào tạo (kết quả tuyển sinh phải được công bố 3 năm liề trước năm tuyển sinh để thí sinh tiện tham khảo; các thông tin cụ thể về ngành tuyển sinh và các nội dung khác.

Quy định theo điều kiện đăng ký xét tuyển và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường (Riêng đối với các trường sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển sẽ bổ sung sau khi có kết quả của kỳ thi THPT quốc gia).

Phải công bố thông tin tuyển sinh trước khi học sinh đẳng ký dự thi THPT quốc gia
Phải công bố thông tin tuyển sinh trước khi học sinh đẳng ký dự thi THPT quốc gia

Quy định về việc sử dụng hoặc không sử dụng kết quả thi môn ngoại ngữ; điểm thi được bảo lưu theo quy định tạo Quy chế xét và công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia xét tuyển.

Đối với trường đào tạo trình độ Cao đẳng sư phạm xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung cấp phải quy định rõ cách thức xét tuyển vào ngành học phù hợp; Đối với các ngành năng khiếu thuộc khối ngành văn hóa – nghệ thuật, điểm xét tuyển của các môn văn hóa phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu để hoàn thành chương trình phổ thông và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ GD&ĐT chấp thuận.

Thứ hai:

Nội dung Thông tin phục vụ tuyển sinh hệ chính quy Đại học, Cao đẳng sư phạm năm 2017 theo mẫu tại Phụ lục 2, 3 (được tải về từ trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: http://www.moet.gov.vn) kèm theo công văn này, yêu cầu ghi đầy đủ những thông tin cần thiết, đảm bảo chính xác, ngắn gọn, đúng cấu trúc và thống nhất với nội dung Đề án tuyển sinh riêng của trường công bố và phải chịu trách nhiệm về các thông tin đã báo cáo và công bố.

Trong thời gian 10 ngày, kể từ khi Quy chế tuyển sinh chính quy trình độ đại học; trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2017 được ban hành, yêu cầu các trường gửi Đề án tuyển sinh của trường và Thông tin phục vụ công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sư phạm năm 2017 về Bộ GD&ĐT (qua Vụ Giáo dục Đại học) theo hình thức chuyển phát nhanh gửi về địa chỉ:

Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo, số 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội; đồng thời gửi file qua Email theo địa chỉ: htnga@moet.edu.vn.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới