Tuyển sinh trường Công an: Xóa án tích cũng không được xét tuyển

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo như quy chế tuyển sinh trường Công an mới nhất, chỉ tiêu của trường sé giảm 50% so với những năm trước. Các quy định tuyển sinh Đại học trong năm nay sẽ được điều chỉnh khắt khe hơn, ngưỡng cửa vào được trường Công an sẽ khó khăn hơn rất nhiều cho các thí sinh.

tuyen-sinh-truong-cong-an

Tuyển sinh trường Công an sẽ có nhiều quy định hơn

Chỉ tiêu tuyển sinh trường Công an giảm 50%

Theo như Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an – cho biết chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Đại học, Học viện cho ngành Công an năm nay giảm bớt 50% so với năm 2016 xuống còn 1500 chỉ tiêu.

Cụ thể chỉ tiêu tuyển sinh trường Công an được quy định như sau: Học viện CSND tuyển 370 chỉ tiêu; Học viện ANND tuyển tổng 260 chỉ tiêu; Trường ĐH ANND tuyển 200 chỉ tiêu; Trường ĐH CSND tuyển 330 chỉ tiêu; Học viện Chính trị CAND tuyển 60 chỉ tiêu; Trường ĐH Kỹ thuật- Hậu cần CAND tuyển 100 chỉ tiêu; Trường ĐH PCCC tuyển 180 chỉ tiêu.

Tuyển sinh Trường Công an nhiều quy định khắt khe

Năm 2017, tuyển sinh Đại học sẽ không còn nhiều “đất trống” cho khối C (Văn, Sử, Địa) các trường Công an cũng đưa ra quy định bỏ tổ hợp xét tuyển khối C. Những học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi THPT cũng sẽ không được tuyển thẳng mà chỉ được cộng điểm khuyến khích, và điểm này cũng giảm đi 1 nửa so với năm 2016. Cụ thể giảnh nhất 2 điểm, giải nhì 1.5 điểm, giải ba 1 điểm, giải khuyến khích 0,5 điểm. Đặc biệt trong đợt tuyển sinh trường Công an năm nay, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào phải đạt từ 5 điểm trở lên. Với ngành ngôn Ngữ Anh phải đạt 7 điểm trở lên.

Về độ tuổi dự tuyển, Bộ Công an cũng quy định đối với những cán bộ, chiến sĩ công an có trong biên chế, không được quá 30 tuổi. Học sinh THPT không được quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không được quá 22 tuổi. Những quy định về độ tuổi đã được ghi rõ trong quy chế tuyển sinh trường Công an mà Bộ Công an đã ban hành trước đó.

xet-tuyen-thi-sinh

Cuộc chiến tuyển sinh ngành Công an

Xóa án tích vẫn không được xét tuyển

Theo như quy định tuyển sinh trường Công an năm nay, những sinh viên có bố, mẹ, ông, bà dù đã được xóa án tích nhưng thí sinh vẫn không đủ điều kiện để sơ tuyển vào các trường ngành Công an. Nếu như phát hiện nghi ngờ, Bộ vẫn sẽ kiểm tra lại các bài thi. Muốn được xét tuyển vào các trường Công an, các thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1, nếu như thí sinh đăng ký cả 2 khối trường đều cùng 1 ngành Công an hoặc Quân đội thì sẽ bị tước quyền đăng ký cả hai trường.

Sau khi đã có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017 các thí sinh không có nguyện vọng xét tuyển vào ngành Công an có thể đăng ký xét tuyển vào cá trường ngoài ngành theo nguyện vọng các nhân. Trong năm nay, rất nhiều người nhận định điểm xét tuyển vào ngành Công an sẽ rất cao bởi sự cạnh tranh lớn, trong khi chỉ tiêu lại giảm đi một nửa. Đây sẽ là cuộc chiến tuyển sinh trường Công an vô cùng khốc liệt.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới