Xem lại lịch trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng khám tại bệnh viện E

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước khi có kết quả xét nghiệm Covid-19 thì bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Phú Thọ đã đi khám tới 4 khoa tại bệnh viện E và còn gặp gỡ nhiều người. Vì thế việc xem lại hành trình di chuyển của bệnh nhân này được công bố để truy tìm các đối tượng có tiếp xúc.

Xem lại lịch trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng khám tại bệnh viện E

Xem lại lịch trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng khám tại bệnh viện E

Theo nguồn tin tức Y tế mới nhất, sáng ngày 20/8, sở Y tế vừa công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 12 tại Hà Nội. Theo đó, bệnh nhân tên L.B.N., nam, 87 tuổi ở xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Bệnh nhân sống cùng con cháu tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, Tỉnh Phú Thọ (gia đình có tổng cộng 6 người gồm: bệnh nhân, 2 vợ chồng con trai thứ 3 của bệnh nhân, 2 cháu và 1 chắt).

Trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân không đi đâu xa ra khỏi xã Khải Xuân, gia đình cũng không có người đi đâu xa đến các khu vực có ổ dịch COVID-19 lưu hành. Bệnh nhân có tiền sử khỏe mạnh, không có bệnh lý nền. Vào khoảng 4h ngày 11/8, ông N. có biểu hiện sốt (nhiệt độ dao động từ 38-39 độ C), kèm theo đau bụng âm ỉ liên tục ở vùng hạ sườn phải, không ho, không khó thở. Ngày 12/8, bệnh nhân được con dâu thuê xe đưa ông N. từ Phú Thọ đến Khoa khám bệnh theo yêu cầu của bệnh viện E Trung ương (Hà Nội) khám bệnh. Sau khi làm xong các thủ tục, khoảng 12h cùng ngày, bệnh nhân được nhập vào Khoa C4 Gan mật. Chiều cùng ngày, ông N. cùng con dâu về phố Trần Cung nghỉ tại nhà người quen.

Tối 12/8, bệnh nhân ngồi ăn cơm cùng 7 người trong gia đình. Tối cùng ngày, có 2 đồng nghiệp của con trai đến nhà thăm ông N., trong quá trình đó có ngồi gần nói chuyện.

Sáng 13/8, bệnh nhân được con đưa vào bệnh viện E. Cùng đưa bệnh nhân vào viện có đồng nghiệp tên T. cùng cơ quan người con trai (làm bác sĩ quân y tại Công ty Thông tin M1 địa chỉ tại xã An Khánh, Hoài Đức). Tại Khoa Gan mật, bệnh nhân được chụp Xquang phổi, kết quả có hình ảnh viêm phổi. Sau đó, bệnh nhân được đưa đi khám chuyên Khoa Hô hấp và chuyên khoa truyền nhiễm. Do không có yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19 nên vào khoảng 18h ngày 13/8, bệnh nhân được chuyển sang Khoa bệnh nhiệt đới (D1).

Ngày 14/8, bệnh nhân được chụp CT ngực có hình ảnh đám đông đặc thùy giữa phổi phải, tổn thương dày tổ chức kẽ hai phổi, tràn dịch màng phổi 2 bên với số lượng ít. Tại khoa D1, bệnh nhân được điều trị kháng sinh, đỡ sốt, thỉnh thoảng có ho, không khó thở, phổi không ran.

Ngày 18/8, bệnh nhân được chụp X-quang phổi, vẫn còn hình ảnh viêm phổi thùy. Bệnh viện E đã xin ý kiến viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm loại trừ COVID-19. Bệnh nhân được bệnh viện E lấy mẫu và gửi viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm. Ngày 19/8, bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Những đối tượng có tiếp xúc với bệnh nhân

Những đối tượng có tiếp xúc với bệnh nhân

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội được sinh viên theo học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận, trong thời gian bệnh nhân nằm viện, chỉ có người con dâu ở lại chăm sóc bệnh nhân. Ngoài ra có 3 đồng nghiệp của người con trai vào viện thăm bệnh nhân, có nói chuyện và tiếp xúc gần bệnh nhân.

Kết quả điều tra sơ bộ, tại quận Bắc Từ Liêm có 5 người tiếp xúc F1 (tiếp xúc trực tiếp) với ca bệnh, huyện Hoài Đức cũng có 5 người F1, tại bệnh viện E có 48 F1. Quận Bắc Từ Liêm cho biết với 10 người F1 tại cộng đồng đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly. Đối với 48 F1 của bnh viện E đã được chuyển đi cách ly tại khu cách ly nhà D trong bệnh viện.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã lấy mẫu của 19 bệnh nhân nguy cơ cao (đang thở máy) tại các Khoa Hồi sức cấp cứu (12 bệnh nhân), Tim mạch (1 bệnh nhân), Hô hấp (6 bệnh nhân) để xét nghiệm SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng cũng đã tổ chức phun khử khuẩn bệnh viện theo quy định. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, truy viết người tiếp xúc gần để tiến hành lấy mẫu, cách ly theo đúng quy định.

Như vậy, tính đến 6h ngày 20/8, Việt Nam có tổng cộng 994 ca mắc COVID-19, trong đó có 654 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 514 ca. Số ca tử vong là 25 ca. Số ca điều trị khỏi là 533 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 83.644 trường hợp.  Theo báo cáo của Tiểu Ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện tại, số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 33, lần 2 là 36, lần 3 là 29 ca.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất và dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới