Thông tin chính thức về việc Bộ Y tế đặt mua vắc-xin phòng Covid-19

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ Y tế cho biết đã đăng ký mua vắc xin ngừa Covid-19 của Nga và Anh. Đồng thời Bộ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các nghiên cứu sản xuất vắc xin trong nước.

Thông tin chính thức về việc Bộ Y tế đặt mua vắc-xin phòng Covid-19

Thông tin chính thức về việc Bộ Y tế đặt mua vắc-xin phòng Covid-19

Theo nguồn tin tức Y tế mới nhất cập nhật, Bộ Y tế cho biết đang rất nỗ lực và tích cực phối hợp với các nhà cung cấp vắc xin trên thế giới (trong đó có Nga, Anh, Mỹ và các nước khác) để thực hiện mua và phối hợp sản xuất vắc xin ngừa Covid-19. Mới đây Bộ đã đăng ký mua vaccine của Nga và Anh. Tuy nhiên, việc cung cấp vắc xin phụ thuộc vào tiến độ thực hiện các thử nghiệm lâm sàng của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, quy trình thử nghiệm vắc xin ở Việt Nam trước khi đưa vào sử dụng phải tuân thủ những quy định chặt chẽ và đòi hỏi thời gian.

Theo đó, thông cáo của Bộ Y tế cho thấy: “Đây là một trong những thách thức lớn trong việc sớm đưa vắc xin tiếp cận với người dân. Bộ Y tế Việt Nam sẽ quyết tâm, nỗ lực hết mình để có thể có được vắc xin phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất”.

Về sản xuất vắc xin trong nước, Bộ Y tế cho hay, Công ty Vắc xin và Sinh phẩm số 1 của Bộ (Vabiotech) đang phối hợp với Trường Đại học Briston của Anh nghiên cứu sản xuất vắc xin theo công nghệ vector virus. Đây là công nghệ tiên tiến được nhiều hãng sản xuất vacine lớn trên thế giới sử dụng trong phát triển vắc xin ngừa Covid-19.

Viện Vaccine và sinh phẩm Y tế Nha Trang của Bộ Y tế (IVAC) cũng đang phối hợp với tổ chức PATH của Mỹ để sản xuất trên cơ sở quy trình sản xuất vắc xin cúm mùa và cúm đại dịch theo chương trình hợp tác quốc tế với các đối tác của Thái Lan, Ấn Độ, Brazil và Serbia. IVAC là một trong 14 nhà sản xuất vắc xin được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn để hợp tác sản xuất vaccine cúm đại dịch.

Các đơn vị khác như Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế POLYVAC và Công ty TNHH Công nghệ sinh học Dược NANOGEN cũng đang trong quá trình nghiên cứu, phát triển vắc xin Covid-19, bước đầu cho thấy kết quả khả quan, cố gắng cuối năm 2020 thử nghiệm lâm sàng.

Thêm một bệnh nhân tử vong do mắc bệnh lý nền và nhiễm Covid-19

Thêm một bệnh nhân tử vong do mắc bệnh lý nền và nhiễm Covid-19

Các sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vừa cập nhật thông tin từ Bộ Y tế về trường hợp bệnh nhân COVID-19 số 702 tử vong. Đây là trường hợp tử vong thứ 22 của Việt Nam. Sáng ngày 15/8/2020, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca mắc COVID-19 tử vong thứ 22 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam,

Cụ thể bệnh nhân 702 (BN 702): Bệnh nhân nam, 63 tuổi. Bệnh nhân được  bác sĩ chẩn đoán có tiền sử suy thận giai đoạn cuối đã chạy thận nhiều năm, tăng huyết áp, suy tim. Bệnh nhân được chẩn đoán tử vong do sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, viêm phổi do COVID-19, trên bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối.

Như vậy, tính đến hiện tại, Việt Nam đã có tổng cộng 22 ca mắc COVID-19 tử vong; đa số các bệnh nhân tử vong là người cao tuổi trên nền bệnh lý nặng như: Suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, tăng huyết áp, đái tháo đường nhiễm trùng huyết…

Các bệnh nhân COVID-19 ở nước ta tử vong từ đầu đợt bùng phát mới của dịch đến nay gồm: BN 496, 426, 429, 524, 475, 499, 428, 437, 651, 718, 456, 430, 737, 436, 522, 832, 431, 485, 623, 479, 585 và 702.

Hiện tại dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, vì thế mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng dịch và thực hiện nghiêm minh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất và dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới