4 bài thuốc Đông y chữa bệnh bạch biến cực hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh bạch biến rất hay tái phát, cho đến nay, vẫn chưa có cách nào điều trị căn bệnh này triệt dể. Tuy nhiên, so với tất cả các cách chữa bệnh bạch biến đang áp dụng hiện nay, các bài thuốc Đông y chữa bệnh bạch biến đang được nhiều người sử dụng giúp trị bệnh lâu dài mà không gây tác dụng phụ cho sức khỏe. 

Từ lâu trong Y học cổ truyền đã lưu truyền những bài thuốc quý giúp chữa bệnh bạch biến cực hiệu quả đã được nhiều người kiểm chứng. Với việc sử dụng các vị thuốc từ bạch thược, nhàu, cỏ nhọ nồi, hạt tiêu… vừa đơn giản, hỗ trợ điều trị bạch biến an toàn mà không gây tác dụng phụ. Bệnh nhân nên sử dụng để trị bệnh cũng như tăng cường sức khoẻ về lâu dài.

hat-tieu-thuoc-dong-y-chua-benh-bach-bien

Hạt tiêu trị bệnh bạch biến.

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh bạch biến hiệu quả

1. Hạt tiêu

Hạt tiêu không chỉ là gia vị dùng trong chế biến món ăn giúp tăng thêm hương vị, tạo sự hấp dẫn ngon miệng mà đây còn là một vị thuốc “thần dược” trong thuốc Đông y được sử dụng phổ biến để trị nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh bạch biến.

Theo bác sĩ, có thể dùng hạt tiêu đen để điều trị bệnh bạch biến là do trong tiêu có chứa piperine – hợp chất tạo nên vị cay và mùi thơm của loại gia vị này có thể kích thích quá trình tạo sắc tố ở da.

Để điều trị bệnh bạch biến bằng hạt tiêu đen, người bệnh cần chuẩn bị nguyên liệu gồm hạt tiêu đen, rượu trắng hoặc cồn.

Cách thực hiện: Người bệnh lấy hạt tiêu đen đem nghiền nhỏ, sau đó lấy 200 gr bột khô cho vào ngâm với 500 ml rượu trắng hoặc cồn 40 độ trong khoảng 4 ngày. Sau đó, bạn chắt nước hạt tiêu sử dụng.

Khi dùng, hàng ngày người bệnh lấy dung dịch thuốc bôi lên vùng da bị bạch biến khoảng 2-3 lần, cách nhau từ 5-8 giờ. Giữ thuốc trên da sau 1giờ có thể rửa sạch bằng nước.

2. Hạnh nhân

Bài thuốc Đông y chữa bệnh bạch biến từ quả hạnh nhân cực đơn giản và hiệu quả. Người bệnh chỉ cần lấy quả hạnh nhân có vỏ để nhai nhỏ đi, rồi thoa vào vùng da bị bệnh ngỳ 2 lần.

3. Cây khô phàn, phòng phong

Vị thuốc gồm có khô phàn, phòng phong với lượng bằng nhau.

Cách dùng người bệnh có thể sử dụng cả 2 nguyên liệu trên nghiền thành bột mịn. Theo các thầy thuốc thì người bệnh có thể dùng dưa leo tươi sắt lát chấm với thuốc bột thoa vào chổ bệnh, mỗi ngày dùng 2 lần.

hanh-nhan-thuoc-dong-y-chua-benh-bach-bien

Hạnh nhân chữa bệnh bạch biến rất tốt.

4. Nhị tử thang

Nguyên liệu của bài thuốc này gồm có: Sa uyển tử, nữ trinh tử, toàn đương qui, hà thủ ô, bạch tật lê mỗi vị 15g. Phúc bồn tử, câu kỉ tử, sinh thục địa, xuyên khung, mỗi vị 10g.

Cách dùng với bài thuốc này, người bệnh sử dụng sắc lấy nước uống như thuốc Bắc thông thường, mỗi ngày 1 thang cho tới khi khắc phục hiệu quả tình trạng bệnh.

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh bạch biến cực hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và sử dụng khi cần. Tuy nhiên bạn cần chú ý, với bài thuốc từ hạt tiêu  các bạn không dùng cho trẻ em dưới 3 tuổi. Và đối với người lớn cũng nên dừng bôi thuốc, nếu thấy hiện tượng kích ứng mẫn cảm, dị ứng trên da.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới