6 dấu hiệu làn da kêu cứu do dùng sai kem dưỡng da mặt

Lựa chọn kem dưỡng da mặt vô cùng quan trọng nếu chọn sai sản phẩm có thể khiến cho làn da bị dị ứng, đẩy nhanh tốc độ lão hóa cho bạn gái.

Da nổi mụn chọn sai kem dưỡng da mặt

Da nổi mụn đột ngột là một trong những dấu hiệu cảnh bảo kem dưỡng da mặt của bạn không phù hợp. Chỉ sau vài ngày sủ dụng da sẽ nổi các nốt mụn li ti, sưng đỏ, da bị kích ứng.Vì vậy bạn gái nên ngưng sử dụng mỹ phẩm đó, chuyển sang các mặt nạ chăm sóc da từ thiên nhiên để làm lành các tổn thương trên da và tránh để lại sẹo thâm do mụn.

Sử dụng kem dưỡng da mặt không đúng cách có thể bị nổi mụn

Da dễ chịu tổn thương từ môi trường bên ngoài

Khi sử dụng kem dưỡng da mặt và làn da không phù hợp thì làn da dễ bị kích ứng, chỉ một tác nhân nhỏ từ môi trương như nắng, gió, bụi bẩn cũng khiến cho da mẩn đỏ, ngứa bỏng rát.

Ở trường hợp này bạn gái nên tạm nhưng sử dụng các loại kem dưỡng đổi sang sản phẩm khác lành tính hơn, hoặc chọn sản phẩm dành riêng cho da nhạy cảm để tránh da bị tổn thương bào mòn, lão hóa sớm.

Da bị bong tróc do sử dụng kem dưỡng da mặt không phù hợp

Sử dụng kem dưỡng da mặt không phù hợp hoặc lúc thoa ít, lúc thoa nhiều sẽ khiến cho làn da bị khô bong tróc nứt nẻ, xuất hiện các vảy da chết ở má, mũi cằm. Bởi vậy bạn gái nên chọn sản phẩm có độ dưỡng ẩm cao hơn thay đổi cách thoa kem lên da mặt như: Bôi lượng kem lí tưởng cho da từ 2- 3 hạt đậu tùy theo kích cỡ khuôn mặt.

Da bị mốc khi trang điểm

Chọn sản phẩm kem dưỡng da mặt không phù hợp dễ khiến cho làn da bị khô ráp, sần sùi. Bởi vậy khi trang điểm sẽ dẫn đến tình trạng phấn không phủ đều, hoặc tán đều lên da gây nên tình trạng da không đều màu lộ rõ các nếp nhăn, lớp trang điểm khô cứng nếu thoa kem dưỡng ẩm quá dày. Hoặc do da thiếu nước cần bổ sung độ ẩm tức thời cho làn da.

Xuất hiện mụn ẩn dưới da do sử dụng sai kem dưỡng

Mụn ẩn là một trong những dấu hiệu cảnh bảo khi sử dụng kem dưỡng da mặt không phù họp. Không chỉ nổi các nốt mụn to, đỏ sưng, dị ứng mà còn có mụn ẩn khó chịu dưới da. Nếu tình trạng mụn ẩn ngày càng nhiều có thể khiến cho da bị bít lỗ chân lông nê ngưng loại kem dưỡng này lại.

Lựa chọn kem dưỡng da đúng cách để có  làn da mịn màng
Lựa chọn kem dưỡng da đúng cách để có làn da mịn màng

Xảy ra tình trạng viêm da dị ứng

Lựa chọn sản phẩm kem dưỡng da mặt không phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng da có các nốt ban hồng, mụn nhọt,, mun trứng cá hoặc bỏng nước khó chịu. nếu không kịp thời có phương pháp điều trị sẽ dẫn đến tình trạng da bị viêm nhiễm tổn thương ảnh hưởng lớn đến nhan sắc và sức khỏe bạn gái.

Để chăm sóc bảo vệ da tốt nhất bạn gái nên chọn các sản phẩm dưỡng da mặt an toàn cho mình. Bên cạnh đó các chị em ở độ tuổi 30 trở lên có thể tham khảo phương pháp căng da mặt nội soi để cải thiện làn da lão hóa. Phương pháp này sẽ giúp xóa bỏ hoàn toàn các dấu hiệu lão hóa trên gương mặt nhờ kĩ thuật nội soi để tiến hành căng cân mà không ảnh hưởng tới các dây thần kinh dưới da. Đặc biệt chỉ thẩm mỹ còn giúp kích thích cơ thể tăng sản xuất collagen để duy trì làn da có độ đàn hồi căng mịn săn chắc hơn. Chị em có nhu cầu căng da mặt nên đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để được bác sĩ tư vấn rõ hơn.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn