Bệnh viêm gan A có chữa khỏi được không?

Năm nay tôi 27 tuổi, 2 năm trước tôi phát hiện ra mình đã mắc phải Bệnh viêm gan A trong một lần đi khám sức khỏe. Mặc dù đã sử dụng rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh nhưng đến nay bệnh tình vẫn chưa thuyên giảm. Tôi muốn hỏi là bệnh viêm gan A có chữa khỏi được không? Xin hãy tư vấn giúp. (Nguyễn Văn Đại, Cầu Giấy, Hà Nội).

Bệnh viêm gan A

Bạn Đại thân mến!

Trước tiên, xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Y tế Việt Nam. Với câu hỏi “bệnh viêm gan A có chữa khỏi được không?” của bạn, chuyên gia của chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh viêm gan A có chữa khỏi được không?

Về lâm sàng, viêm gan A là một loại bệnh truyền nhiễm có thể lây từ người này sang người khác qua đường tiêu hóa, quan hệ tình dục không an toàn, đường máu hoặc tiếp xúc trực tiếp. Ở Việt Nam, bệnh viêm gan A đang dần trở nên phổ biến gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh, do đó, vấn đề “bệnh viêm gan A có chữa khỏi được không?” mà bạn Đại thắc mắc cũng chính là vấn đề mà xã hội quan tâm.

Bệnh viêm gan A có chữa khỏi được không?

Về câu hỏi của bạn Đại, chúng tôi xin được khẳng định là bệnh viêm gan A có thể chữa khỏi được. Trong một số trường hợp, bệnh nhân mắc phải căn bệnh này ở mức độ nhẹ còn có thể tự khỏi nếu như sức đề kháng của cơ thể cao và gan vẫn hoạt động tốt. Đối với những trường hợp khác, nếu bệnh nhân tích cực thực hiện tốt các phương pháp điều trị từ bác sĩ thì tỉ lệ khỏi bệnh sẽ rất cao. Tuy nhiên, nếu như để virus viêm gan A tấn công vào các tế bào Kupffer thì chúng sẽ phóng thích ra các chất gây viêm làm tổn thương gan nghiêm trọng, nặng thì có thể dẫn đến suy gan, hôn mê gan và gây tử vong cho người bệnh.

Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, bệnh viêm gan A đang được điều trị rất tốt, tỉ lệ phục hồi, chữa khỏi của bệnh nhân mắc phải bệnh này tăng cao. Tuy nhiên, cũng phải nhấn mạnh rằng: Bệnh tiến triển như nào, phục hồi ra sao còn tùy thuộc rất nhiều vào sức khỏe cu như ý thức chăm sóc, tăng cường sức đề kháng và khả năng chống chọi với bệnh tật của cơ thể bệnh nhân.

Trường hợp của bạn Đại, do bạn không miêu tả cụ thể về các phương pháp bạn đã sử dụng để điều trị bệnh viêm gan A nên chúng tôi không thể đưa ra lời khuyên cụ thể nhất dành cho bạn. Về vấn đề bạn đã áp dụng nhiều phương pháp để chữa bệnh nhưng bệnh không có tiến triển tốt thì có thể những phương pháp đó không phù hợp và đủ sức khống chế các virus gây bệnh, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra thật kĩ để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn  và tìm ra một phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất.

Những biện pháp đối phó với bệnh viêm gan A

Sau khi phát hiện ra bản thân bị mắc phải bệnh viêm gan A, người bệnh không nên lo lắng quá nhiều về sức khỏe cũng như bệnh tật quá nhiều, thay vào đó, hãy tìm hiểu thật kĩ về căn bệnh này cũng như phương pháp điều trị và chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng để có thể giúp cho quá trình điều trị và sự phục hồi của cơ thể bệnh nhân. Điều này sẽ giúp cho bệnh nhân nhanh chóng đẩy lùi được bệnh tật và trở về với cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh hàng ngày.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi dành cho thắc mắc “bệnh viêm gan A có chữa khỏi được không?” của bạn Đại. Hy vọng bạn sẽ hài lòng và tìm ra cho mình phương pháp điều trị tốt nhất, chúc bạn mau khỏi bệnh.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn