Bệnh viện Chợ Rẫy: Ứng dụng công nghệ xạ trị ung thư hiện đại nhất thế giới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trên trang tin tức y tế Việt Nam cũng đã cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ xạ trị hiện đại nhất đến độc giả quan tâm, nhất là những bệnh nhân mắc ung thư. Đây cũng là tin tức mới được nhiều người chú ý trong thời gian qua giúp làm giảm liều tia xạ tới cơ thể bệnh nhân và bảo vệ các mô lành quanh khối u.

Máy gia tốc xạ trị - xạ phẫu đa năng lượng tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Máy gia tốc xạ trị – xạ phẫu đa năng lượng tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy ứng dụng công nghệ xạ trị hiện đại nhất

Ngày 4/4, Bệnh viện Chợ Rẫy đã ra mắt hệ thống gia tốc xạ trị – xạ phẫu đa năng lượng VERSA HD. Đây là hệ thống gia tốc xạ trị – xạ phẫu đa năng lượng được sử dụng để điều trị ung thư hiện đại nhất hiện nay trên thế giới và lần đầu được ứng dụng tại Việt Nam.

PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tại Việt Nam, bệnh nhân ung thư đang có xu hướng gia tăng. Hiện nay, mỗi năm có khoảng 150.000 ca mắc mới, 75.000 bệnh nhân tử vong do ung thư. Riêng tại TP.HCM, mỗi năm có thêm 5.000 – 6.000 ca mắc ung thư mới. Ước tính đến năm 2020, sẽ có tối thiểu hơn 189.000 ca ung thư mới.

Điều trị ung thư tốn nhiều tiền của và thời gian, do phần lớn bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Xạ trị ung thư chiếm 62% chỉ định điều trị ung thư, bệnh nhân mất nhiều thời gian chờ đợi.

Ứng dụng hệ thống xạ trị hiện đại nhất có lợi ích gì?

Việc ứng dụng hệ thống gia tốc xạ trị – xạ phẫu hiện đại nhất tại bệnh viện mong muốn đem đến cho người bệnh ung thư cơ hội được chữa bệnh tốt nhất, giảm tác dụng phụ thường có của xạ trị và góp phần nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Đặc biệt, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tất cả các kỹ thuật xạ trị đều được chi trả BHYT nên bệnh nhân cũng tiết kiệm được nhiều chi phí cho quá trình điều trị ung thư.

Với ưu điểm nổi bật là tích hợp gồm xạ trị và xạ phẫu, hệ thống máy VERSA HD được ứng dụng trong hầu hết các bệnh lý về ung thư cho bệnh nhân có chỉ định xạ trị như ung thư gan, phổi, dạ dày, đại trực tràng, vú…

Hệ thống có hướng dẫn hình ảnh 4D và đồng bộ nhịp thở chủ động sẽ lần đầu tiên mang lại khả năng điều trị chính xác các khối u di động như u phổi, u gan, tiền liệt tuyến… vốn là lĩnh vực khó trong điều trị xạ trị.

Ngoài ra, hệ thống có bộ chuẩn trực đa lá (MLC) 160 lá với độ rò rỉ tia xạ chỉ bằng 1/5 các thiết bị tương tự giúp giảm liều tia xạ tới cơ thể bệnh nhân và bảo vệ các mô lành quanh khối u.

Hệ thống gia tốc xạ trị – xạ phẫu đa năng lượng VERSA HD tại Bệnh viện Chợ Rẫy nằm trong dự án ODA của chính phủ Áo viện trợ cho Việt Nam – dự án nhằm xây dựng, nâng cao trang thiết bị y tế và phát triển Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy trở thành Trung tâm điều trị ung thư hàng đầu trong cả nước và khu vực.

Nguồn theo Báo Infonet

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới