Bí quyết chống nóng siêu hiệu quả trong ngày hè oi bức

Trong ngày hè nóng nực, nghỉ mát được nhiều người lựa chọn để tránh cơn nóng, nhưng liệu bạn có đủ kinh phí để thả ga tìm đến những vùng trời mát mẻ trong suốt mùa hè. Do đó, những chia sẻ về các biện pháp chóng nóng của chuyên gia sẽ hiệu hiệu đối với bạn để đón chào mùa hè nhẹ nhàng hơn.

Bí quyết chống nóng siêu hiệu quả trong ngày hè oi bức

Chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, với những bữa ăn càng lớn sẽ khiến cơ thể sinh nhiệt càng nhiều do phải trao đổi chất để chuyển hóa thức ăn. Đồng thời việc tránh các thực phẩm nhiều protein làm bạn thấy nóng hơn do quá trình trao đổi chất bị đẩy nhanh. Do đó việc chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa không chỉ giúp đường tiêu háo của bạn hoạt động dễ dàng mà còn tránh được cảm giác nóng bức do quá trình trao đổi chất gây ra.

Xả nước vào cổ tay để tránh nóng

Có lẽ nhiều người nhận thấy rằng khi xả nước vào cổ tay bạn sẽ thấy mát hơn so với bình thường nhưng không thể giải thích được nguyên nhân là gì. Lý giải về vấn đề này, giảng viên của các Trường Cao đẳng Y Dược cho rằng, tĩnh mạch chính đi qua khu vực này nên việc xả nước lạnh sẽ giúp làm mát máu. Do đó, đây cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp bạn trở nên mát mẻ trong ngày hè.

Tắm bồn

Trong ngày hè được tắm mình trong nước đúng là không còn tuyệt vời gì hơn. Việc tắm bồn hay đắm mình trong làn nước vòi sen nóng trước giờ đi ngủ sẽ giúp hạ thân nhiệt hiệu quả hơn dovòi sen lạnh có vẻ hấp dẫn trong thời tiết nóng bức nhưng nó lại khiến cơ thể tìm cách bù đắp do bị mất nhiệt khi tắm.

Ăn đồ cay?

Liệu đây có phải là sự thật khi thực tế nhiều người nghĩ rằng ăn đồ cay sẽ khiến bạn nóng miệng cũng như toàn thân nhưng thực tế đây còn là cách tăng tuần hoàn máu mà nhiều người không biết. Chuyên gia Sức khỏe làm đẹp cho biết, việc ăn đồ cay sẽ giúp bạn làm đổ mồ hôi khiến thân nhiệt giảm xuống, từ đó xóa tan cơn nóng ngày hè tưởng chừng bướng bỉnh.

Ăn đồ cay giúp bạn giảm nhiệt hiệu quả ngày hè

Tầng hầm mát hơn 10 – 15 độ

Nếu bạn nghĩ tầng hầm nóng hơn so với trên mặt đất thì bạn đang lầm nhé bởi tầng hầm luôn mát hơn 10 – 15 độ so với các tầng khác của ngôi nhà. Do đó việc tận dụng tầng hầm trong những ngày hè là giải pháp thông minh mà bạn không nên bỏ qua.

Trang phục sáng màu giảm nóng hiệu quả

Để tránh nóng bức ảnh hưởng đến bạn, cách đơn giản mà sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên bạn, những trang phục nhẹ với sáng màu tươi sáng, thấm mồ hôi tốt sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ hơn trong ngày hè oi bức này.

Hạn chế vận động

Việc thực hiện các hoạt động vận động sẽ giúp bạn kích thích cơ thể tăng nhiệt, từ đó việc cảm thấy nóng là điều không thể tránh khỏi. Do đó, để tránh cảm giác nóng bức trong ngày hè, bạn nên giảm vận động và tránh các hoạt động đòi hỏi nhiều thể lực. Trong trường hợp bạn muốn duy trì đi bộ, hãy tập trước 7h sáng.

Ngoài ra, giảng viên tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên bạn những giải pháp tránh nóng khác bạn không nên bỏ qua bao gồm: kéo kín rèm cửa để ngăn hiệu ứng nhà kính, uống trà hoa cúc, chườm mát,….và tránh uống rượi bia vì nó sẽ khiến bạn mất nước. Thay vào đó bạn nên uống nước khoáng hay một loại thức uống có ít đường.

Ngày hè với nền nhiệt độ cao sẽ khiến cơ thể bạn khó tránh khỏi những khó chịu, thậm chí mắc các bệnh phổ biến trong ngày hè nên việc tìm đến những giải pháp giảm nhiệt đang trở thành câu hỏi lớn hiện nay. Do đó, những giải pháp mà chuyên gia sức khỏe bật bí cho bạn ở trên là những mẹo bạn không nên bỏ qua để có thể sống chung với ngày hè nhẹ nhàng nhất.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn