Bộ Y tế quy định thời gian tập sự để cấp chứng chỉ hành nghề Y Dược

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 4,25 trong tổng số 5)
Loading...

Chứng chỉ hành nghề Y, Dược là văn bản do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân có đủ điều kiện hành nghề theo quy định của Pháp lệnh này. Người có Chứng chỉ hành nghề y, Dược chỉ được đứng đầu hoặc chịu trách nhiệm quản lý chuyên môn một cơ sở Y, Dược phù hợp với phạm vi chuyên môn được quy định trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y, dược.

Chứng chỉ hành nghề Y, Dược
Chứng chỉ hành nghề Y Dược

Những người được miễn chế độ tập sự

Theo tin tức mới nhất từ Bộ Y tế, những người trúng tuyển được miễn thực hiện chế độ tập sự khi thuộc một trong những trường hợp sau đây:

  • Người đã có thời gian làm chuyên môn y tế tại các cơ sở y tế phù hợp với vị trí việc làm, đã được tuyển dụng từ 12 tháng trở lên.
  • Người đã được cấp chứng chỉ hành nghề, có phạm vi hoạt động chuyên môn phù hợp với vị trí việc làm được tuyển dụng, có thời gian thực hành từ 12 tháng trở lên, sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định của pháp luật.

Thời gian tập sự với viên chức trong ngành Y tế

Theo đúng thông tư số 43/2016/TT-BYT của Bộ Y tế đã ban hành, người trúng tuyển chức danh nghề nghiệp y sĩ (hạng IV), hộ sinh (hạng IV), kỹ thuật y (hạng IV), điều dưỡng (hạng IV), dược (hạng IV), dinh dưỡng (hạng IV), dân số viên (hạng IV) phải có thời gian 6 tháng tập sự.

Người trúng tuyển chức danh nghề nghiệp y tế công cộng (hạng III), điều dưỡng (hạng III), kỹ thuật y (hạng III), hộ sinh (hạng III), dược sĩ (hạng III), dân số viên (hạng III), dinh dưỡng (hạng III) phải có thời gian 12 tháng tập sự.

Đối với những người trúng tuyển chức danh nghề nghiệp bác sĩ (hạng III), bác sĩ y học dự phòng (hạng III) phải có thời gian 9 tháng tập sự.

Những quy định thời gian sau đây không được tính là thời gian tập sự:

  • Thời gian nghỉ ốm từ 3 ngày trở lên.
  • Thời gian bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác theo quy định của pháp luật.

Thời gian tiếp tục tập sự được thực hiện ngay sau khi người trúng tuyển đã hết thời gian nghỉ theo quy định trên. Người đứng đầu cơ sở y tế quyết định thời điểm tiếp tục thực hiện tập sự đối với những trường hợp trên chưa đảm bảo đủ thời gian tập sự.

Thông tư này của Bộ Y tế sẽ có hiệu lực từ ngày 01/02/2017.

Cần có thời gian tập sự theo từng chuyên ngành do Bộ Y Tế quy định
Cần có thời gian tập sự theo từng chuyên ngành do Bộ Y Tế quy định

Ngành Y Dược là một ngành hiện đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực, chính vì thế mà Bộ Y Tế đã phối hợp với Bộ Giáo dục đẩy mạnh công tác tuyển sinh, đào tạo nguồn lao động cho ngành này. Một trong số những trường đào tạo có uy tín, được cả hai Bộ công nhận, đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với nhiều năm có kinh nghiệm trong việc đào tạo ra những Y Dược sĩ giỏi, giàu đạo đức và chuyên môn, trường luôn lấy phương châm đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành, giúp thí sinh trau dồi thêm kỹ năng và chuyên môn. Đặc biệt trong năm tới đây, trường sẽ chính thức đưa môn khởi nghiệp vào học chính khóa, điều này sẽ giúp sinh viên định hướng được con đường mình phải đi sau này.

Để có thể học tập tại trường, theo đuổi ngành Y Dược các thí sinh có thể đăng ký học tập tại:

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.750.010 – 0964.011.243.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới