Bộ Y tế xử phạt 7 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Từ đầu tháng 7 đến nay, Bộ Y tế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 07 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm với số tiền phạt là 257.500.000đồng.

Bộ Y tế xử phạt 7 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm
Bộ Y tế xử phạt 7 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm

Cụ thể từ ngày 7/7, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tiến hành xử lý 7 công ty đã vi phạm về an toàn thực phẩm. Bên cạnh hình thức phạt tiền, các công ty này còn buộc phải tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm; cải chính thông tin theo quy định do Cục An toàn thực phẩm chỉ đạo.

Tin tức online trong ngày đã cập nhật danh tính của 7 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm cụ thể như sau:

Công ty TNHH thương mại CG Việt Nam

Công ty TNHH thương mại CG Việt Nam có trụ sở chính tại số 9 ngách 100 ngõ 164 đường Vương Thừa Vũ, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội bị cáo buộc bởi hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe GINKOMEGA3 trên website http://duocphamcg.com mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. Theo đó, công ty này bị phạt 35 triệu đồng.

Công ty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco

Công ty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco bị phạt 35 triệu đồng vì đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gen X trên website http://genx.com.vn mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. Hiện công ty có trụ sở tại số Số 60 ngõ Thịnh Hào 1, Tôn Đức Thắng, P. Hàng Bột, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

Công ty TNHH Dược phẩm Tân Quang

Công ty TNHH Dược phẩm Tân Quang bị Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm xử phạt 25 triệu đồng về hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Đường Khang, Vương gút khang trên website http://vuonggutkhang.com, http://vuongduongkhang.vn có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Các công ty vi phạm về an toàn thực phẩm phạt với số tiền lớn
Các công ty vi phạm về an toàn thực phẩm phạt với số tiền lớn

Công ty TNHH Viễn Bằng

Theo thông tin Y học mới nhất, do vi phạm quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm BigBB Plus trên website http://bigbb.vn không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định, Công ty TNHH Viễn Bằng (SN 261 đường Phú Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị phạt 25 triệu đồng theo quyết định của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm.

Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Thiết bị Y tế Sao Việt

Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Thiết bị Y tế Sao Việt có trụ sở sản xuất tại số 28, ngõ 62 Cù Chính Lan, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội bị Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm xử phạt 22,5 triệu đồng về tội vi phạm quy định về nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa đối với lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang giảm béo Phục linh Sao Việt (số lô 20170708, NSX: 08/07/2017, HSD: 07/07/2020).

Công ty TNHH Dược Nhân Hưng

Do có hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Hoàng Tiên Đan trên website: http://duocnhanhung.com không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định mà Công ty TNHH Dược Nhân Hưng đã bị phạt 25 triệu đồng.

Tảo mặt trời Earthrise ® Spirulina Gold Plus ®
Tảo mặt trời Earthrise ® Spirulina Gold Plus ®

Công ty TNHH Ecopath Việt Nam

Đây là một trong những doanh nghiệp phạt cao nhất với số tiền lên đến 90 triệu đồng do các hành vi sau: Quảng cáo 04 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Tảo mặt trời Earthrise ® Spirulina Gold Plus ®, Men vi sinh Bifina S, Men vi sinh Bifina EX, Men vi sinh Bifina R, trên website http://ecopath.vn, http://bifina.vn, http://www.taomattroi.com và trên tờ rơi của Công ty có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định

Đây là một trong những động thái vào cuộc tích cực của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) trong việc quản lý các doanh nghiệp Dược phẩm, quảng cáo dược phẩm, tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Bên cạnh đó, các Dược sĩ hay sinh viên Cao đẳng Dược trên các diễn đàn xã hội cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên tỉnh táo chọn cho mình sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xunh quanh.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới