Các trường Cao đẳng, Trung cấp được tuyển sinh nhiều lần trong năm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Năm 2017, các trường Cao đẳng, Trung cấp được phép tuyển sinh quanh năm phù hợp với điều kiện và chỉ tiêu tuyển sinh của trường mình.

Các trường Cao đẳng, Trung cấp được tuyển sinh nhiều lần trong năm
Các trường Cao đẳng, Trung cấp được tuyển sinh nhiều lần trong năm

Tuyển sinh nhiều lần trong năm

Theo Quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ CĐ, TC năm 2017, các trường Cao đẳng, Trung cấp trong cả nước được phép tuyển sinh một đợt hoặc nhiều đợt trong năm với nhiều hình thức tuyển sinh khác nhau. Tùy vào điều kiện và chỉ tiêu của mỗi trường sẽ đề ra hình thức tuyển sinh bao gồm: Thi tuyển, xét tuyển, kết hợp thi tuyển và xét tuyển. Thạc sĩ Lê Hồng Khanh – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Năm 2017, trường Cao đẳng y dược tuyển sinh quanh năm với hình thức xét học bạ THPT. Như vậy thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THPT cấp 3 là có thể theo học chương trình cử nhân Cao đẳng chính quy.

Các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành học, trường học phù hợp với nguyện vọng, khả năng của mình. Một thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào một hoặc nhiều trường theo kế hoạch tuyển sinh của từng trường.

Các trường CĐ, TC tự chủ trong phương án tuyển sinh
Các trường CĐ, TC tự chủ trong phương án tuyển sinh

Hình thức nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng, Trung cấp là nộp trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến. Các trường cần công bố công khai phương thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển và phí tuyển sinh. Khi gửi hồ sơ đăng ký dự tuyển, thí sinh gửi kèm phí tuyển sinh.

Có thể hạ điểm trúng tuyển

Các trường Cao đẳng, Trung cấp có thể xây dựng phương án tuyển sinh chung toàn trường hoặc theo từng ngành, nghề đào tạo riêng. Căn cứ vào chỉ tiêu đã đề ra và số chỉ tiêu đã tuyển được, các trường có thể lên kế hoạch tuyển sinh bổ sung phù hợp. Trường hợp thí sinh trúng tuyển không đủ số chỉ tiêu đã đề ra, trường có thể hạ tiêu chuẩn xét tuyển hoặc tuyển bổ sung cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Nếu hạ tiêu chuẩn tuyển sinh do Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh nhà trường quyết định và cần thông báo công khai tại trang thông tin điện tử của trường hoặc phương tiện thông tin khác. Trường hợp nhà trường đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu và không nhận thêm hồ sơ đăng ký xét tuyển, các trường cũng cần thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường hoặc phương tiện thông tin khác.

Cao đẳng Dược tuyển sinh quanh năm
Cao đẳng Dược tuyển sinh quanh năm

Đối với những ngành nghề không đủ chỉ tiêu, nhà trường được phép  lấy thí sinh dự tuyển vào trường nhưng không trúng tuyển vào ngành nghề khác, đạt tiêu chuẩn của ngành nghề số lượng còn thiếu để bổ sung chỉ tiêu vào ngành, nghề đó. Nếu số hồ sơ đăng ký dự tuyển đủ tiêu chuẩn lớn hơn số chỉ tiêu đề ra thì lấy theo thứ tự tuyển chọn từ cao xuống thấp cho đến khi đủ số chỉ tiêu theo một quy trình công khai. Số thí sinh nhập học không được quá 10% so với chỉ tiêu đã đề ra.

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng, Trung cấp mở rộng cơ hội tuyển sinh với các trường Cao đẳng, Trung cấp, đồng thời cũng là thách thức đòi hỏi các trường cần nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới hình thức tuyển sinh phù hợp để thu hút thí sinh trong bối cảnh cánh cửa Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đang rất rộng mở với sĩ tử.

Hoàng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới