Chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn chọn sữa phù hợp với tình hình cơ thể

Ở từng độ tuổi và tùy vào tình hình thể trạng mỗi người mà sẽ cần một loại sữa khác nhau. Do đó, việc lựa chọn sữa như thế nào để phù hợp với cơ thể là điều cần biết.

Chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn chọn sữa phù hợp với tình hình cơ thể

Sữa là thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống của con người và là nhân tố quan trọng xây dựng chế độ dinh dưỡng toàn diện mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Với một xã hội không ngừng phát triển, đời sống con người ngày càng nâng cao như hiện nay thì nhu cầu sử dụng sữa theo đó cũng tăng lên. Đáp ứng thị yếu của người dùng, đã có vô vàn loại sữa với đa dạng thương hiệu ra đời mà người dùng có thể dễ dàng có được. Tuy nhiên theo Healthy, ở mỗi lứa tuổi khác nhau, tình hình cơ thể khác nhau sẽ cần một loại sữa khác nhau. Theo đó, tùy từng trường hợp mà bạn sẽ cần loại sữa phù hợp.

Sữa gai dầu góp phần bổ sung thêm omegas cho cơ thể

Omegas-3 là nhân tố quan trọng giúp cải thiện trí não, sức khỏe về mắt và cải thiện bệnh trầm cảm, rất có lợi đối với sức khỏe. Viện công nghệ thực phẩm cũng chỉ ra rằng, chỉ với một ly sữa gai dầu mỗi ngày đã cung cấp khoảng 50% lượng omegas bạn cần một ngày. Bên cạnh đó, sữa gai dầu còn chứa omegas-6 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Theo đó, một ly sữa mỗi ngày sẽ mang đến lợi ích sức khỏe không ngờ.

Uống sữa đậu nành để có một trái tim khỏe

Để có một trái tim khỏe hãy uống sữa đậu nành

Tin y học thế giới không ngừng đăng tải nội dung lợi ích của sữa đậu nành đối với sức khỏe con người, đặc biệt đối với những người có nguy cơ cao hoặc đang mắc các bệnh về tim mạch. theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, sữa đậu nành có thể thay thế sữa bò phổ biến nhất hiện nay do chúng có lượng protein tương đương như sữa bò. Các nhà khoa học cũng chỉ ra ràng, sữa đậu nành không những thay thế cho sữa bò mà còn đem lại kết quả tốt hơn cho tim mạch và cả cơ thể con người.

Do đó, việc có thể cho sữa đậu nành vào thực đơn ăn sáng thay cho nguyên liệu nấu ăn hàng ngày hay ngũ cốc là ý tưởng hay để có một trái tim khỏe.

Dùng sữa hạnh nhân nếu muốn giảm cân

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ,một ly sữa hạnh nhân không đường chứa khoảng 39 calo thấp hơn rất nhiều so với một ly sữa bò gầy (83 calo) hay sữa không đường (80 calo). Do đó, việc thêm hạnh nhân vào khẩu phần ăn uống hằng ngày sẽ có tác dụng giảm cân rất hiệu quả.

Các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đưa ra gợi ý, bạn có thể dùng hạnh nhân làm nguyên liệu cho món súp hoặc chế biến bằng cách trộn sữa hạnh nhân cùng khoai tây nghiền. Điều này không chỉ giúp bạn ngon miệng mà còn giảm cân hiệu quả.

Dùng sữa hạnh nhân nếu muốn giảm cân

Sữa yến mạch giúp giảm lượng cholesterol

Nếu bạn đang lo lắng về lượng cholesterol thì có thể thử dùng sữa yến mạch. Theo các bác sĩ dinh dưỡng, đây là một loại sữa thực vật đã được chứng minh giúp giảm lượng cholesterol hiệu quả nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Cũng theo tạp chí American College of Nutrition, việc dùng bữa sáng với cháo yến mạch sẽ giúp bạn no lâu. Bên cạnh đó, việc kết hợp với việc uống sữa yến mạch sẽ tạo nên điều tuyệt vời đối với sức khỏe của bạn.

Như vậy mỗi loại sữa đều mang những điều kỳ diệu đến sức khỏe nếu bạn sử dụng chúng đúng cách. Do đó, hãy căn cứ vào nhu cầu, tình hình sức khỏe của bản thân để lựa chọn cho mình loại sữa phù hợp nhất!

Nguồn – ytevietnam.edu.vn