Cơ hội hay thách thức đối với thí sinh xét tuyển học bạ?

Nhiều phương thức được đặt ra khi mùa tuyển sinh bắt đầu, trong đó việc xét tuyển học bạ mở ra cơ hội rất lớn cho các thí sinh muốn xét tuyển bằng học bạ THPT vào các trường Đại học trên cả nước. Theo đó, mỗi trường có thể chọn một hoặc kết hợp nhiều phương thức tuyển sinh và công khai chỉ tiêu xét tuyển tương ứng từng phương thức.

Cơ hội hay thách thức đối với thí sinh xét tuyển học bạ?

Xét tuyển bằng học bạ đang được ưu ái?

Nếu như phương thức xét tuyển truyền thống thí sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để được đăng ký nhiều nguyện vọng và nhiều ngành khác nhau thì năm nay thí sinh được phép tăng số lượng nguyện vọng xét tuyển không giới hạn và phải đăng ký theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Thêm vào đó, xét tuyển học bạ thông thường sẽ bắt đầu từ tháng 5 đối với các trường Đại học tự chủ trong tuyển sinh nên đây sẽ là thời điểm lý tưởng để các thí sinh gia tăng cơ hội lựa chọn. Tiện lợi và đơn giản, thí sinh gần như biết được mình có cơ hội vào Đại học hay không mà không cần phải chờ đợi kết quả kỳ thi THPT Quốc gia là điều giúp xét tuyển học bạ đang được rất nhiều các thí sinh yêu thích. Đây cũng là một trong những phương thức mà các thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng giúp họ tiết kiệm chi phí, tiền bạc, cũng như giảm gánh nặng thi cử. Đây cũng là cách giúp các học sinh khá, giỏi càng lắm chắc phần thắng nếu như không đạt kết quả tốt trong thời gian thi cử.

Xét tuyển học bạ vào các trường Đại học cần lưu ý gì?

Theo thông tin mới nhất về giáo dục tuyển sinh, các trường Đại học thông thường sẽ đưa ra điều kiện xét tuyển học bạ bằng điểm học tập của năm lớp 12 với những điều kiện, tiêu chí cụ thể được đăng tải trên trang chủ của trường đó. Do đó các thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại trường Đại học, Cao đẳng mà mình mong muốn, tránh để xảy ra những nhầm lẫn không đáng có. Đặc biệt do số lượng chỉ tiêu có hạn, nếu đủ số lượng đạt tiêu chí trúng tuyển rồi thì thí sinh nộp sau sẽ không còn cơ hội nên khi xét tuyển bằng học bạ, thí sinh nên đăng ký sớm. Thêm nữa, cán bộ Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên thí sinh nộp sớm bao giờ cũng lợi thế hơn nộp sau vì điểm chuẩn đợt sau tại nhiều trường thường cao hơn từ 1 – 3 điểm so với đợt trước.

Một trong số những trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược chất lượng mà thí sinh có thể tham khảo đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong năm 2017, thực hiện quy chế mới của Bộ Lao động TB&XH Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét học bạ cấp 3, theo đó các thí sinh phải đáp ứng được điều kiện đó là tốt nghiệp THPT. Với điều kiện này, thí sinh có thể nắm chắc cơ hội học tập trong lĩnh vực ngành Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Theo chia sẻ của các sinh viên đang được đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 được xác định:

Đợt 1: Nhận hồ sơ từ ngày 20/04/2017 đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ trước năm 2017.

Đợt 2: Bắt đầu nhận hồ sơ sau khi có kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược tại địa chỉ sau đây: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Hoặc gọi đến đường dây tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 0466.895.895.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn