Cơ hội việc làm cho ngành hóa dược và những triển vọng phát triển mới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Là một trong những ngành nghề đang được đầu tư từ nhiều phía, ngành Hóa dược có rất nhiều triển vọng để phát triển. Có lẽ vì thế mà cơ hội việc làm cho ngành Hóa dược bao giờ cũng nhiều hơn ngành nghề khác.

Cơ hội việc làm cho ngành hóa dược
Cơ hội việc làm cho ngành hóa dược

Chiến lược phát triển ngành Hóa dược của Nhà nước

Về chuyên môn, Hóa dược là ngành khoa học dược phẩm có liên quan đến ứng dụng các chất hóa học, bào chế, dược phẩm. Đây là ngành nghề đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển thị trường Thuốc Việt Nam.

Theo dự báo của Tổ chức Giám sát Doanh nghiệp quốc tế BMI thì trong thời gian tới, Việt Nam sẽ là địa điểm thu hút rất nhiều công ty, doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư trong lĩnh vực Hóa dược. Điều này sẽ giúp cho thị trường Thuốc phát triển thêm một bậc nữa.

Để đáp ứng tốt nhất cho mục tiêu phát triển, Cục quản lý Dược thuộc Bộ Y tế đã ban hành các chính sách khuyến khích sản xuất thuốc trong thời gian tiếp theo và do đó, tìm kiếm nguồn “nhân lực” của ngành Hóa dược sẽ là một trong những kế hoạch sẽ được thực hiện trước nhất.

Chiến lược phát triển ngành Hóa dược của Nhà nước
Chiến lược phát triển ngành Hóa dược của Nhà nước

Cơ hội việc làm cho ngành Hóa dược

Theo sự đánh giá của các chuyên gia thì ngành Hóa được đang còn thiếu nguồn nhân lực. Nếu xét ở tầm công ty đa quốc gia thì sự đa dạng nghề nghiệp ở các nước lớn, phân phối, sản xuất, đóng gói, bao bì, quảng bá, Dược sĩ…đang rất cần nguồn nhân lực. Do đó, cơ hội việc làm cho ngành Hóa dược ở nhiều phân ngành khác nhau với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Bên cạnh việc tạo cơ hội việc làm thì các công ty trong và ngoài nước cũng sẽ tạo ra môi trường mới giúp cho những kỹ sư Hóa dược trở thành những con người bản lĩnh và nhanh nhẹn. Theo thống kê, mức lương trung bình của các kỹ sư Hóa dược tại Mỹ và Úc dao động từ 60.000 – 80.000 $/năm (tương đương với khoảng 126 – 168 triệu/năm).

Mặc dù cơ hội việc làm cho ngành Hóa dược là vô cùng hấp dẫn nhưng môi trường làm việc của ngành nghề này cũng phức tạp không kém, hàng ngày phải đối mặt với các phương pháp bào chế, các biểu đồ bệnh lý…là những điều mà các sinh viên của ngành nghề này phải biết được và rèn luyện ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cơ hội việc làm cho ngành Hóa dược là vô cùng hấp dẫn
Cơ hội việc làm cho ngành Hóa dược là vô cùng hấp dẫn

Chủ động học tập, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm bản thân là chìa khóa dẫn đến thành công. Hãy nghĩ đến những mức lương cao (trên 10 triệu/tháng) để cố gắng. Một điều mà bất cứ kỹ sư hóa dược cũng cần phải biết chính là một khi đã hoạt động trong ngành nghề này thì bắt buộc phải hiểu rõ những quy định cơ bản về bào chế thuốc, điều luật và cách sử dụng hóa chất, dược liệu trong quá trình pha chế.

Tóm lại, cơ hội việc làm cho ngành Hóa dược ở cả trong nước và nước ngoài hiện nay là rất lớn. Chính vì thế, nếu đã muốn dẫn thân và lĩnh vực dược phẩm, bào chế thuốc thì các bạn trẻ hãy mạnh dạn thực hiện đam mê của mình đi nhé.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới