Có nên dùng thuốc Atussin cho trẻ dưới 3 tuổi hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chào bạn Nga, để trả lời cho câu hỏi của bạn chúng tôi đã nhờ tới các dược sĩ tư vấn về cách sử dụng và liều lượng của thuốc Atussin trong việc điều trị các cơn ho của trẻ.

Thuốc Atussin có tác dụng trị hoThuốc Atussin có tác dụng trị ho
Thuốc Atussin có tác dụng trị ho

Công dụng của thuốc Atussin

Thuốc Atussin là một loại thuốc giúp điều trị các triệu chứng long đàm của bệnh ho khan, ho có đàm, ho dị ứng. Thuốc có tác dụng làm giãn phế quản và điều trị ho kéo dài, thuốc giúp làm gia tăng dịch tiết đường hô hấp, làm giảm đi hiệu quả chất đờm kết dính, giúp tống khứ đàm ra ngoài.

Trong trường hợp điều trị cho trẻ nhỏ, thuốc Atussin dạng Siro có tác dụng kiểm soát cơn ho, phục hồi chức năng tự làm sạch của hai lá phổi, mà không gây nghiện. Thuốc Atussin còn giúp kiềm chế các cơn ho, giãn phế quản, chống sung huyết, với những loại ho dị ứng cũng rất có hiệu quả trong việc điều trị căn bệnh này.

Đề phòng khi sử dụng thuốc

Thuốc có thể kiểm soát các cơn ho do cảm lạnh, hen phế quản, lao, cúm, ho gà, sởi, viêm phổi, viêm họng, viêm thanh quản, màng phổi bị kích ứng,… Tuy nhiên khi sử dụng thuốc sẽ có cảm giác buồn ngủ, mất nhanh nhẹn, những bệnh nhân dùng thuốc không nên lái xe và những phương tiện vận chuyển.

Những bệnh nhân bị bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, cường giáp nên thận trọng khi sử dụng thuốc. Trong trường hợp này, nếu muốn sử dụng thuốc cần phải hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra còn có một số rối loạn về tiêu hóa và thần kinh trung ương khi sử dụng thuốc này.

Có thể dùng thuốc Atussin cho cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
Có thể dùng thuốc Atussin cho cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Thuốc có thể dùng cho trẻ nhỏ hay không?

Thuốc Atussin có dùng được cho phụ nữ có thai nhiều trường hợp đã sử dụng thuốc mà không thấy có dấu hiệu bất thường nào. Thuốc Atussin còn có thể dùng được cho cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Liều lượng sử dụng thuốc Atussin

  • Trẻ sơ sinh: 1,25 – 2,5 ml (1/4 – 1/2 muỗng cà phê);
  • Trẻ từ 2 đến 6 tuổi: 5 ml (1 muỗng cà phê);
  • Trẻ từ 7 đến 12 tuổi: 10 ml (2 muỗng cà phê);
  • Người lớn: 15 ml (3 muỗng cà phê hay 1 muỗng canh).
  • Có thể sử dụng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

Trong trường hợp của bạn Nga, khi con bị ho do virus, ho có đàm, lâu ngày, ho khan có thể sử dụng thuốc Atussin dạng siro. Hãy cho bé uống theo sự hướng dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới