Con đường “cụt” nếu học ngành Dược theo phong trào

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đứng trước tiềm năng rộng mở phát triển trong tương lai, ngành Dược đang trở thành tâm điểm lựa chọn nghề nghiệp của các bạn trẻ, trong đó không ít thí sinh đăng kí học Cao đẳng Dược theo cảm tính mà chưa biết ngành đó như thế nào!

Con đường “cụt” nếu học ngành Dược theo phong trào

Con đường “cụt” nếu học ngành Dược theo phong trào

Thực tế có nhiều thí sinh khi đi chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Paster mà không hề biết học Dược sẽ như thế nào. Bản thân sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?…Khi hỏi lý do chọn ngành Dược, những nhà giáo dục tuyển sinh không khỏi bất ngờ trước câu trả lời của thí sinh khi học theo cảm tính, phong trào mà không để ý đến ngành này có phù hợp với bản thân hay không.

Vai trò của người Dược sĩ trong công tác chăm sóc sức khỏe

Nhận định từ chuyên trang Tin y học nói riêng và ngành Y tế nói chung, Dược sĩ là người có chuyên môn về các loại thuốc thuốc được đào tạo bởi các trường học được cấp phép bởi Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH cấp phép mở mã ngành Dược. Thậm chí nhiều thí sinh khi đăng ký Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Paster nghĩ đơn giản là học Cao đẳng Dược ra là để bán thuốc. Nhưng thực tế Dược sĩ như người nắm trong tay sức khỏe cộng đồng, do đó ngành Dược là lĩnh vực được nhiều phụ huynh và thí sinh định hướng theo đuổi để có được công việc ổn định và có kiến thức hữu ích cho chính bản thân, gia đình và xã hội.

Bạn cần hiểu công việc của Dược sĩ vô cùng đa dạng và không bó hẹp ở phạm vi nào: Ví như Dược sĩ làm trong các công ty thuốc thì có thể làm bộ phận Marketing về dược hay như Dược sĩ làm trong các công ty sản xuất thuốc thì là những kỹ thuật viên bào chế thuốc, Dược sĩ lâm sàng là người giám sát bác sĩ kê đơn thuốc trong bệnh viện….

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong xã hội

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong xã hội

Nên theo học Ngành Dược theo cảm tính phong trào?

Khi chọn bất kỳ ngành nghề nào không chỉ riêng ngành Dược, bạn cũng cần xác định và tìm hiểu ngành đó như thế nào, công việc sau khi ra trường ra làm sao và nó có phù hợp với năng lực bản thân hay không,… để tránh trường hợp chọn theo cảm tính rồi khi học xong lại không yêu thích ngành nghề đó. Việc lừa chọn ngành không phù hợp không chỉ khiến bạn mất thời gian mà không đem lại kết quả gì. Không chỉ riêng ngành Dược mà nhiều bạn sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi học xong lại chuyển qua học ngành khác chỉ vì theo trào lưu.

Việc học ngành Dược theo cảm tính không chỉ ảnh hưởng đến riêng cá nhân người học mà còn ảnh hưởng đến thế hệ ngành Dược tương lai cũng như sức khỏe của người bệnh bị đe dọa. Học theo cảm tình, trào lưu nên người học không ý thức trách nhiệm được công việc của mình, không tích lũy kiến thức và làm việc một cách cẩu thả không chỉ dẫn đến bản thân bị mất việc mà còn ảnh hưởng đến người bệnh. Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên bạn không nên có suy nghĩ học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp xong chỉ ra bán thuốc. Vì thực ra khi Dược sĩ đứng bán thuốc là thấp hơn rất nhiều so với các môi trường làm việc khác như trong các công ty Dược hay nhà máy sản xuất thuốc v..v.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Là trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược trên cả nước với bề dày phát triển hơn 10 năm, đáp ứng nhu cầu theo học ngành Dược tăng cao Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược năm 2017 hệ chính quy.

– Đối tượng tuyển sinh: Người học trên toàn quốc.

– Mã Trường: CĐĐ1301

– Mã Ngành: 6720401- DƯỢC SỸ CAO ĐẲNG

– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Không chỉ đào tạo hệ Cao đẳng Dược, Nhà trường còn liên tực mở các lớp Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,…

Địa chỉ đăng ki học Cao đẳng Dược chính quy năm 2017

Thí sinh sau khi đã hoàn thiện hồ sơ đăng kí xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh:  0926.895.895 – 0466.895.895.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới