Bộ GD&ĐT sẽ ra đề thi THPT Quốc gia năm 2017 chặt chẽ hơn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vào ngày 17/5 vừa qua ông Sái Công Hồng – Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT đã có câu trả lời và giải thích về những sơ xuất xung quanh đề thi thử nghiệm lần 3 kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Những sai sót trong đề thi Địa và Hóa

Những sai sót trong đề thi Địa và Hóa

Giải thích về sai sót trong đề thi Hóa và đề thi Địa

Theo như đề thi thử nghiệm THPT Quốc gia lần thứ 3 được công bố, đề thi môn Địa lý có một số câu hỏi đã quá lạc hậu, đề thi đã được xây dựng dựa trên Atlat địa và sách giáo khoa hiện hành. Tuy nhiên theo như PGS.TS Nguyễn Đức Vũ, đại diện tổ xây dựng đề tham khảo môn địa lý THPT Quốc gia cho biết, có một số nội dung trong sách giáo khoa đã quá lạc hậu, ngoài ra do tình hình kinh tế xã hội của nước ta thay đổi và chuyển biến liên tục, chính vì thế sách giáo khoa chưa thể cập nhật thường xuyên sẽ dẫn tới tình trạng như trên.

Đối với sai sót đề thi minh họa đề thi THPT Quốc gia lần 3 môn Hóa, phía đại diện Bộ GD&ĐT thừa nhận là do lỗi kỹ thuật nên mới xảy ra tình trạng trùng lặp đáp án như vậy.

Đề thi THPT Quốc gia năm 2017 Bộ sẽ quản lý khâu ra đề chặt chẽ hơn

Theo như ông Sái Công Hồng Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT cho biết: Bộ công bố đề thi thử nghiệm THPT Quốc gia lần thứ 3 sẽ giúp cho thí sinh có được những đánh giá tổng quan nhất về đề thi thật sắp tới, Bộ cũng muốn các thí sinh hình dung ra được toàn cảnh chung của kỳ thi lần này, nhận dạng và định dạng được đề thi, tránh cho thí sinh khỏi bỡ ngỡ cũng như tiếp cận với đề thi THPT Quốc gia chính thức. Bên cạnh đó, khi đưa ra đề thi tham khảo giống với bài thi thật các địa phương có thể hoàn thành tốt công việc in sao, đóng gói, vận chuyển và bảo mật đề thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Đề thi THPT Quốc gia năm 2017 Bộ sẽ quản lý khâu ra đề chặt chẽ hơn

Đề thi THPT Quốc gia năm 2017 Bộ sẽ quản lý khâu ra đề chặt chẽ hơn

Ngoài ra đối với việc xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa cũng sẽ tiếp tục được thực hiện, Bộ sẽ lắng nghe và cũng tiếp thu những ý kiến nhiều chiều để có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc ra đề thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Cũng theo ông Hồng khẳng định, khi chuẩn bị một bộ đề thi chính thức, việc lựa chọn nội dung cũng như kiến thức sẽ thực hiện theo đúng quy trình chặt chẽ, Bộ sẽ thành lập hội đồng thi gồm những người có kinh nghiệm trong chuyên môn và trong công tác xây dựng đề thi để hoàn thành, Bộ sẽ quản lý khâu ra đề nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn nữa.

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Để thí sinh giảm bớt gánh nặng thi cử cũng như điểm số, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Dược với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Với điều kiện đơn giản này thí sinh chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên của Nhà trường, các chuyên ngành mà Nhà trường đào tạo: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Những thí sinh có nhu cầu học tập trong lĩnh vực ngành Y Dược hãy gửi hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược về địa chỉ:

Địa chỉ tại Hà Nội:  Cơ sở 1: Phòng B106 – nhà B – Số 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258. Cơ sở 2: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Địa chỉ tại TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới