Địa chỉ học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN tại Hà Nội

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN là ngành học tiềm năng tuy nhiên có khá ít trường đào tạo, vậy tại Hà Nội hiện nay có địa chỉ nào đào tạo ngành này?

Địa chỉ học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN tại Hà Nội

Địa chỉ học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN tại Hà Nội

Bác sĩ Ngô Thị Minh Huệ, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Vật lý trị liệu PHCN là một chuyên ngành Kỹ thuật lâm sàng trong Y học, đây là chuyên ngành Y học phục hồi sử dụng các liệu pháp vận động và liệu pháp vật lý (sử dụng các tác nhân vật lý như nhiệt độ độ bằng cách xông hơi, dùng đèn điện chiếu lên chỗ tổn thương.. để điều trị) nhằm giúp cho người bệnh có thể khôi phục và duy trì khả năng vận động như người bình thường hoặc để tránh các biến chứng có thể phát sinh.

Những công việc của một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN

Bác sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đặc thù của phương pháp chữa bệnh bằng kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là sử dụng các kỹ thuật Vật lý để điều trị giúp người bệnh phục hồi các chấn thương cũng như sử dụng các liệu pháp trị liệu giúp người bệnh mau chóng trở lại bình thường.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng có thể thực hiện các công việc như sau:

  • Hướng dẫn người bệnh điều trị bằng Vật lý trị liệu có thể biết cách tự điều trị theo đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn khi điều trị, thực hiện đúng quy chế của bệnh viện.
  • Thực hiện các kỹ thuật khám, lượng giá vật lý trị liệu phục hồi chức năng, các kỹ thuật vật lý trị liệu thông thường và chuyên sâu cho bệnh nhân của mình.
  • Lập kế hoạch, phác thảo điều trị chuyên sâu bằng vật lý trị liệu phục hồi chức năng và tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp người bệnh cụ thể.
  • Phối hợp với các Kỹ thuật viên khác tham gia vào quá trình nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng phù hợp cho người bệnh, tiến hành công việc theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Kiểm tra các thiết bị chuyên dùng trước khi đưa vào sử dụng cho người bệnh, đồng thời theo dõi, ghi chép tình trạng tiến triển của bệnh nhân khi điều trị bằng các liệu pháp vật lý trị liệu khác nhau.
  • Thực hiện bảo quản máy móc và báo cáo tình trạng hoạt động của máy móc, bàn giao công tác mỗi khi hoàn thành ca trực.

Hiện nay ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là ngành học hứa hẹn nhiều tiềm năng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có nhiều cơ hội việc làm tại các bệnh viện, cơ sở y tế, các phòng khám tư nhân… có khoa phục hồi chức năng.

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có cơ hội việc làm rộng mở

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có cơ hội việc làm rộng mở

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Hà Nội nhằm đào tạo bổ sung nguồn nhân lực kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng cho ngành Y tế Việt Nam.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại:

 Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Phòng đào tạo Pasteur – ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới