Điểm tên những thực phẩm kiêng kỵ đối với người bệnh gai cột sống

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh gai cột sống khi điều trị, thì ngoài việc uống thuốc cần kết hợp chặt chẽ với chế độ ăn uống hàng ngày. Khi bị căn bệnh nguy hiểm này, sẽ có một số thực phẩm và thức ăn người bệnh nên và không nên ăn, bởi nó có thể cản trở quá trình điều trị khiến cho bệnh càng nặng thêm. Vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên những thực phẩm kiêng kỵ đối với bệnh gai cột sống mà người bệnh cần chú ý nhé.

Thịt bò thực phẩm kiêng kỵ đối với người bệnh gai cột sống

Thịt bò thực phẩm kiêng kỵ đối với người bệnh gai cột sống

Những thực phẩm kiêng kỵ đối với người bệnh gai cột sống

  • Thực phẩm giàu đạm

Khi bị bệnh gai cột sống, tốt nhất người bệnh nên hạn chế ăn những thực phẩm giàu đạm từ thịt đỏ. Những loại thực phẩm kiêng kỵ với người bệnh gai cột sống gồm có: trâu, bò, chó, dê… Bởi vì những thực phẩm này vừa khó tiêu hóa, khiến cho gan phải hoạt động với công suất cao và không tốt cho việc điều trị bệnh gai cột sống.

Việc ăn nhiều thực phẩm giàu đạm sẽ làm tăng lượng axit uric máu. Trong khi đó, theo các bác sĩ chuyên khoa xương khớp cho biết khi máu có hàm lượng axit uric cao, sẽ không hề tốt cho xương khớp và làm cho bệnh gai cột sống càng thêm đau nhức.

  • Không nên ăn mặn

Bên cạnh đó, người bệnh gai cột sống không nên ăn mặn hoặc ăn quá ngọt. Vì chính đường và muối sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh xương khớp, trong đó có cả bệnh gai cột sống.

Muối thực phẩm kiêng kỵ đối với người bệnh gai cột sống

Muối thực phẩm kiêng kỵ đối với người bệnh gai cột sống

  • Không sử dụng đồ uống có cồn

Người bệnh gai cột sống muốn điều trị nhanh chóng và hiệu quả, thì nên kiêng các đồ uống có cồn như: rượu, bia, nước ngọt và các loại nước có ga thì càng tốt. Bởi vì chính rượu bia, nước ngọt sẽ làm gan suy yếu, khi khả năng tẩy độc, lọc của gan bị suy giảm… đều này có thể dẫn đến các cơn đau cột sống kéo dài dai dẳng cực nguy hiểm.

  • Không ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ

Khi bị bệnh gai cột sống, bạn nên hạn chế ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên,…Thay vào đó, người bệnh nên dung nạp những thực phẩm dinh dưỡng như rau củ, quả, nhất là những loại rau có màu xanh thì càng tốt. Những thực phẩm này sẽ giúp cho hệ xương khớp hoạt động tốt và dẻo dai hơn.

Đồ ăn nhanh thực phẩm kiêng kỵ đối với người bệnh gai cột sống

Đồ ăn nhanh thực phẩm kiêng kỵ đối với người bệnh gai cột sống

Người bệnh gai cột sống nên ăn gì?

Ngoài việc chú ý đến những thực phẩm kiêng kỵ đối với người bệnh gai cột sống, thì người bệnh cũng nên tăng cường bổ sung những thực phẩm vàng tốt cho sức khỏe.

Những người bị bệnh gai cột sống, nên tăng cường bổ sung những nhóm thực phẩm giàu canxi. Bởi khi thiếu hụt canxi trong cơ thể, chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh gai cột sống. Vì vậy, người bệnh gai cột sống nên ăn nhiều thức ăn giàu canxi như: tôm, cua, nghêu, sò, ốc, hên, cua, ghẹ, tép,… để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới