Điều kiện tuyển thẳng vào trường Công an năm 2017 như thế nào?

Bộ Công an công bố quy định về điều kiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các trường Đại học, Học viện công an nhân dân năm 2017 cụ thể như sau:

Điều kiện tuyển thẳng vào trường Công an năm 2017 như thế nào?

Điều kiện tuyển thẳng vào trường CAND

Đối tượng đạt những điều kiện sau sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường Công an nhân dân:

• Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế môn Toán được tuyển thẳng vào tất cả các trường học, ngành học CAND.
  • Thí sinh thma dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế môn Vật lý được tuyển thẳng vào các trường CAND trừ  T29 và ngành Ngôn ngữ Anh của T31.
  • Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học được tuyển thẳng vào T34.
  • Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành An Toàn thông tin T31, ngành Kỹ thuật Điện tử – truyền thông T36 và ngành Công nghệ Thông tin T36.
Thí sinh thuộc đội tuyển dự thi Olympic Quốc tế môn Toán, Vật lý, Tin được tuyển thẳng vào các ngành phù hợp

Điều kiện được cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường CAND

Các thí sinh đạt điều kiện cộng điểm ưu tiên xét tuyển Đại học, Học viện khối Công an nhân dân bao gồm:

• Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh vào các ngành có môn xét tuyển trùng với môn đoạt giải.
  • Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Tin học được cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào ngành An Toàn thông tin (T31), ngành Công nghệ thông tin (T36), ngành Kỹ thuật- Điện tử truyền thông (T36).
  • Mức điểm cộng ưu tiên xét tuyển như sau: Giải Nhất – 2.0 điểm. Giải Nhì – 1.5 điểm. Giải Ba – 1.0 điểm. Giải Khuyến khích – 0.5 điểm. Mỗi thí sinh chỉ được cộng điểm thưởng cho một giải cao nhất.
Năm 2017, chỉ tiêu tuyển sinh nữ các trường CAND, QĐND giảm mạnh

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển

Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc Phòng ban hành hướng dẫn đăng ký tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017. Theo đó các trường Công an và Quân đội chỉ xét tuyển nguyện vọng 1. Thí sinh tham gia sơ tuyển các trường Quân đội sẽ không được sơ tuyển vào các trường thuộc bộ Bộ Công An.

Năm 2017, các trường Quân đội tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Đặc biệt chỉ tiêu tuyển sinh nữ giảm mạnh. Các ngành Điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin , Khí tài quang, Điện tử Y Sinh, Địa tin học tại Học viện Kỹ thuật Quân sự xét tuyển không quá 6% chỉ tiêu nữ. Các ngành bác sĩ quân y của Học viện Quân y và Quan hệ Quốc tế và Quốc phòng, Ngoại ngữ của Học viện Khoa học quân sự xét tiểu không quá 10% chỉ tiêu.

Những thí sinh không trúng tuyển vào các trường Đại học, Học viện khối Công an và Quân đội được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo vào hệ dân sự của trường Quân đội, Công an hoặc các trường khác theo nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn