Hạn chế những thói quen xấu khiến làn da bạn bị nổi mụn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong cuộc sống có những thói quen xấu khiến bạn đã vô tình giúp mụn trên da phát triển, dưới đây là một số nguyên nhân gây mụn và phương pháp giúp bạn hạn chế tình trạng mụn mặt hiệu quả.

Thường xuyên chạm tay vào mặt khiến bạn dễ nổi mụn
Thường xuyên chạm tay vào mặt khiến bạn dễ nổi mụn

Thường xuyên chạm tay vào mặt

Đôi tay của bạn thường là nơi chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn nhất bởi tay tiếp xúc với mọi vật xung quanh. Việc thường xuyên lấy tay chạn vào mặt vô tình làm bụi bẩn bám quang vùng da mặt khi khuẩn cũng từ đó thâm nhập vào da mặt nhanh chóng hơn.

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mụn xuất hiện mỗi ngày một nhiều, tốt nhất bạn nên hạn chế thói quen chạm tay vào mặt, nếu cần mát xa căng da mặt bạn nên rửa thật sạch rồi hãy chạm vào mặt.

Dụng cụ trang điểm không được vệ sinh thường xuyên

Ngoại việc thường xuyên chạm tay vào mặt, nơi bám nhiều bụi bẩn nhất là đồ trang điểm, mỗi một lần dùng dụng cụ trang điểm sẽ bám lại một ít phấn, kem.. nếu bạn không vệ sinh để quá lâu sẽ khiến da xuất hiện nhiều mụn trứng cá. Chính vì thế, cách tốt nhất, bạn nên vệ sinh chúng một tuần một lần để vừa bảo vệ làn da vừa giữ gìn độ dùng được lâu và an toàn cho da hơn.

Dụng cụ trang điểm bám bụi nguyên nhân hàng đầu gây mụn
Dụng cụ trang điểm bám bụi nguyên nhân hàng đầu gây mụn

Ngủ trên chăn gối bẩn

Theo các chuyên gia thẩm mỹ viện cho rằng việc tiếp xúc nhiều với bụi bẩn khiến bạn xuất hiện nhiều mụn, không chỉ là bụi đường mà ngay cả chăn gối bẩn không được giặt thường xuyên.

Đây là một trong những nguyên nhân gây mụn ít người biết đến, thường thì trong giấc ngủ, bạn thường tiết ra một lượng mồ hôi và chúng được thẩm thấu và gối ngoài ra bụi bẩm hay vi khuẩn từ bên ngoài sẽ bám bào gối nếu bạn ít giặt giũ.

Có thể xem đây là một ổ vi khuẩn nếu bạn không thường xuyên vệ sinh, chính vì thế để đảm bảo sức khỏe mang đến giấc ngủ an toàn cũng như hạn chế mụn bạn nên vệ sinh chăn mền sạch sẽ thường xuyên.

Những người thường xuyên bị mụn không rõ lý do, bạn nên đến các thẩm mỹ viện để được tư vấn phương pháp chăm sóc da mụn hiệu quả, bên cạnh đó còn có một số dịch vụ làm đẹp hoàn thiện như: phẫu thuật nâng ngực, căng da mặt nội soi, độn cằm V line, nhấn mí Hàn Quốc an toàn mà hiệu quả, được nhiều chị em ưu chuộng và tìm kiếm.

Minh Giang –  Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới