Học sinh Hà Nội sẽ làm bài thi thử THPT Quốc gia 2017 từ ngày 20/03

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đợt thi thử này sẽ kéo dài đến hết ngày 22/03/2017 và được tổ chức giống như một kỳ thi THPT Quốc gia thật sự để giúp các em học sinh tập dượt và làm quen dần với phương thức thi mới, biết năng lực của bản thân để điều chỉnh phương pháp học.

hoc-sinh-lam-bai-thi-thu-1

Học sinh bước vào đợt thi thử THPT Quốc gia

Mỗi thí sinh thi 3 môn bắt buộc và 1 môn tự chọn

Theo đó, trong buổi sáng ngày hôm nay, thí sinh sẽ làm bài thi của môn Ngữ Văn với tổng thời gian là 120 phút (từ 7h35 phút). Buổi chiều sẽ tiến hành làm bài thi môn Toán với tổng thời gian là 90 phút và thời gian bắt đầu là từ 14h30 phút.

Trong đợt thi thử kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, mỗi thí sinh sẽ thi 4 môn thi trong đó có 3 môn bắt buộc bao gồm: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh và một môn tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp Hóa học, Vật lý, Sinh học, Hóa học) hoặc một môn Khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân).

Đối với những thí sinh theo chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT thì sẽ chỉ dự thi 3 môn trong đó có 2 môn thi bắt buộc làm Ngữ Văn, Toán và một môn còn lại chính là môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Tất cả các môn thi sẽ làm theo hình thức trắc nghiệm khách quan ngoại trừ môn Ngữ văn sẽ làm bài thi theo hình thức tự luận.

hoc-sinh-lam-bai-thi-thu-2

Thi thử khách quan như thi thật

Thi thử giúp học sinh làm quen với phương thức thi mới

Đợt thi thử kéo dài từ ngày 20/03 – 22/03/2017 sẽ được tổ chức giống như kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 thật sự đễ giúp các em học sinh làm quen dần với phương thức thi mới – ông Chử Xuân Dũng (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội) cho hay.

Để chuẩn bị tốt cho đợt thi thử THPT Quốc gia 2017 này, Hà Nội đã chia ra 16 cụm thi bao gồm các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận, huyện, thị xã. Trong mỗi cụm thi sẽ tổ chức phân chia thành các Hội đồng thi nhỏ và phân công giáo viên coi thi, thanh tra cũng như chấm thi theo đúng quy định hiện hành.

Sau khi có kết quả gửi về thì các cụm thi, Sở DG-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức thẩm định quá trình chấm thi tại các trường như thế nào rồi sẽ có những phân tích, đánh giá số liệu để gửi về các trường và trên các kênh thông tin của từng trường để các bậc phụ huynh và thầy cô giáo thấy được chất lượng đào tạo thực tế và có điều chỉnh phương pháp giảng dạy phù hợp.

hoc-sinh-lam-bai-thi-thu-3

Thi thử tập dượt giúp học sinh vững tin vào kì thi chính thức

Trước khi đợt thi thử diễn ra, Sở GD – ĐT Hà Nội đã tiến hành tập huấn cho các thầy cô trong Ban giám hiệu của các trường về công tác tổ chức thi để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Kết quả thi thử lần này sẽ không bắt buộc lấy vào điểm kiểm tra mà sẽ tùy điều kiện thực tế của từng trường để có những quyết định khác nhau. Tuyệt đối không được cho vào điểm kiểm tra định kỳ để tránh làm ảnh hưởng tới kết quả học tập cũng như tâm lý của học sinh.

Sở GD – ĐT Hà Nội yêu cầu tất cả các cụm thi phải tổ chức coi thi và chấm khảo sát đảm bảo nghiêm túc theo đúng như quy chế thi của kỳ thi THPT Quốc gia. Phải tiến hành rọc phách, chấm thi sao cho khách quan, chính xác, trung thực nhất.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới