Hướng dẫn mẹ cách chăm sóc hệ miễn dịch cho trẻ sắp đi học

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bạn không thể bên trẻ cả ngày để chăm sóc cũng như bảo vệ trẻ khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường, trong khi trẻ ngày càng lớn lên, đi học và tiếp xúc với môi trường mới. Thay vì lo lắng , bạn nên chăm sóc hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa cho trẻ ngay từ đầu, nhất là khi trẻ sắp đi học.

 Hướng dẫn mẹ cách chăm sóc hệ miễn dịch cho trẻ sắp đi học

Hướng dẫn mẹ cách chăm sóc hệ miễn dịch cho trẻ sắp đi học

Tìm hiểu về hệ miễn dịch trong y học

Nếu tìm hiểu trên các trang tin tức y học thì những điều cần biết về hệ miễn dịch không hề khó khi công nghệ thông tin ngày càng mở rộng. Tuy nhiên để hiểu đúng bản chất của nó bạn nên tìm hiểu trên những chuyên trang chính thống. Những chuyên gia ngành y tế cho biết, hệ miễn dịch được tạo nên từ các protein và các tế bào đặc biệt có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại vi trùng và vi sinh vật có hại. Nếu trẻ đến môi trường mới, tiếp xúc với nhiều người, trong khi thời gian trẻ bên gia đình sẽ ít hơn thường nhật nên việc hỗ trợ cho trẻ có một hệ miễn dịch tốt bảo vệ sức khỏe cho trẻ và phòng ngừa những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

Chuyên trang sức khỏe và làm đẹp cũng đề cập, 2/3 hệ miễn dịch của trẻ tập trung ở đường ruột với một quần thể lợi khuẩn Probiotic. Đây là lợi khuẩn đóng vai trò như lá chắn tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể trẻ từ bên trong cũng như trước những tác động và xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài.

Nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ bằng cách nào?

Bổ sung lợi khuẩn Probiotic

Để bảo vệ sức khỏe của trẻ, việc nâng cao sức đề kháng là điều cần thiết, trong khi đó Probiotic được biết đến như lớp bảo vệ tự nhiên của cơ thể với khả năng tiêu diệt và ức chế những vi khuẩn có hại nơi đường ruột giúp trẻ hấp thụ thức ăn dễ dàng cũng như nâng cao hệ miễn dịch.

Trong một lần giao lưu kiến thức giữa các ngành, hệ miễn dịch của trẻ đã được đề cập trong lớp học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tại đây, nhiều người biết thêm những kiến thức khi  Probiotic có nhiều loại khác nhau như: Bifidobacteria, Lactobacillus, Saccharomyces boulardii…, trong đó Lactobacillus là chủng Probiotic đặc biệt nhất với hơn 50 loài khuẩn và nhiều lợi ích giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Trong những tác dụng của mình, Probiotic giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột giúp trẻ hấp thụ và phát triển tốt hơn. Nếu tỷ lệ này bị phá vỡ do vi khuẩn có hại phát triển mạnh xâm nhập từ môi trường bên ngoài hoặc từ bên trong sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Nếu để tình trạng này trong thời gian dài, Dược sĩ hiện đang giảng dạy lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo chúng sẽ gây ra các chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa như: trướng bụng, đầy hơi, dễ nôn, trớ, kém hấp thụ, đi ngoài, tiêu chảy,…Trong khi đó trẻ trong độ tuổi đi học sẽ rất dễ mắc phải các bệnh nhiễm khuẩn: viêm phổi, viêm họng,…nên việc bổ sung Probiotic trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ là vô cùng cần thiếttrong việc kháng khuẩn, kiềm hãm thậm chí tiêu diệt các hại khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch, giúp bé tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn đặc biệt là protein, chất béo hay các vitamin.

Bổ sung Probiotic giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột trẻ

Bổ sung Probiotic giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột trẻ

Chất xơ hòa tan GOS/FOS (Prebiotic)

Một bác sĩ dinh dưỡng chia sẻ đến một bệnh nhân là sinh viên Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Prebiotic là chất xơ hòa tan không bị tiêu hóa trong ruột non và dạ dày giúp trẻ tăng cường hấp thu dưỡng chất đồng thời cũng là nguồn dinh dưỡng cho các lợi khuẩn Probiotic, giúp Probiotic phát triển mạnh mẽ

Chất xơ Prebiotic hiện được phân chia làm hai dạng chính: Inulin/Fructo-oligosaccharides (FOS) và Galacto-oligosaccharides (GOS).

– GOS hay Galacto-oligosaccharides là Prebiotic có nguồn gốc động vật, thường có nhiều trong sữa dê, bò,….

– Fructo-oligosaccharides và Inulin hay FOS là 2 dạng Prebiotic với nguồn gốc thực vật nhưng có độ dài khác nhau. Chất xơ Prebiotic FOS thường có nhiều trong các loại hoa quả và rau củ như yến mạch, chuối, rau diếp, măng tây…

Bạn có thể hiểu Prebiotic là một trong những thành phần không thể thiếu được trong quá trình phát triển của trẻ, do đó các phụ huynh cần nên nhớ rằng cần bổ sung đầy đủ cho trẻ, đặc biệt trong giai đoạn trẻ bắt đầu di học.

Trẻ đi học sẽ đối diện môi trường mới với nhiều sự thay đổi, nếu trẻ không thích nghi kịp thời cũng như có hệ miễn dịch khỏe mạnh thì nguy cơ trẻ mắc bệnh sẽ rất cao. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các cha mẹ nên chăm sóc sức khỏe trẻ cẩn thận bằng cách chú ý đến hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới