Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Thí sinh lớp 12 tăng tốc để chuẩn bị về đích

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều trường THPT đã phải tăng số lượng thời gian học tập cho các thí sinh lớp 12, năm nay với quá nhiều đổi mới từ Bộ GD&ĐT đã khiến cho các thí sinh, giáo viên cũng như nhà trường và phụ huynh không khỏi lo lắng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2017 quan trọng sắp tới.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 học cả 3 ca mỗi ngày

Nhiều trường trên địa bàn TP.HCM đã cho biết sau khi kết thúc chương trình học tập lớp 12, các em học sinh sẽ được tập trung cho việc ôn luyện trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Việc học tập kéo dài trong suốt 3 ca từ 7 giờ 30 tới 21 giờ 30. Sáng và chiều các em sẽ được học chính khóa, tới tối sẽ dành thời gian ôn luyện, nhiều thí sinh còn đề nghị trường tăng thêm giờ học vì sợ sẽ không ôn luyện kịp.

Các trường còn tự tổ chức thi thử với hình thức cùng cách thi, cách ra đề để các em có thể làm quen với không khí thi, chuẩn bị được tâm lý tốt nhất. Cũng có trường dạy và ôn tập cho học sinh theo hình thức cuốn chiếu, tức là học đến đâu, ôn tập và kiểm tra đến đó.

Tại trường THPT Nhân Việt, quận Tân Phú Theo đó, lịch học của học sinh lớp 12 có 3 ca, riêng ca tối dành để dò bài học sinh có sự giám sát của giám thị. Học sinh nào yếu sẽ được xếp thành lớp để phụ đạo riêng. Bên cạnh đó, mối tuần sẽ có 2 học sinh được kiểm tra kiến thức định kỳ 2 lần xoay vòng các môn. Môn được kiểm tra sẽ được bảo mật và chỉ công bố trước đó 1- 2 ngày để học sinh ôn tập chứ không công bố trước để tránh học sinh học tủ.

Còn tại các trường công lập vẫn giảng dạy theo quy định thời gian của Bộ GD&ĐT, các trường cũng phải chờ sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT mới có thể quyết định có tăng giờ học hay không? Đối với các trường tại khu vực phía Bắc thí sinh không còn nhiều thời gian, để đảm bảo cho chất lượng của thí sinh các trường đã tăng các tiết học, sau khi hoàn thành hết chương trình của lớp 12 mới có thể tập chung ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017
Ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Nhiều nỗi lo trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Lịch thi THPT Quốc gia 2017 đã được Bộ GD&ĐT công bố, các thí sinh còn hơn 4 tháng nữa để ôn tập trước khi bước vào kỳ thi quan trọng. Với bộ môn Toán, do lần đầu thi trắc nghiệm nên cách dạy và cách học cũng có nhiều thay đổi, như lồng ghép các môn trắc nghiệm vào bài giảng tự luận, các bài kiểm tra đều thực hiện bằng phương thức trắc nghiệm. Bên cạnh đó, đề thi trắc nghiệm Toán trên thị trường, mạng xã hội hiện nay rất nhiều nhưng hầu hết không được kiểm định nên học sinh cần cẩn trọng trong ôn tập.

Nếu không ôn tập tốt tỉ lệ học sinh được dưới 5 điểm sẽ nhiều hơn năm trước bởi trong phòng thi sẽ có 24 mã đề khác nhau, kiến thức rộng dù thí sinh học yếu kém tích cực học nhưng kết quả sẽ không thể cao hơn năm trước. Đối với các môn khác như lịch sử, giáo dục công dân, các thí sinh không thể học thuộc lòng kiến thức mà cần phải ghi nhớ được các mốc quan trọng. Tất cả các trường cần phải tăng tốc cho các học sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 năm nay, do đó các thí sinh cũng cần phải dốc hết sức ôn luyện về đích thật tốt, mới mong đạt kết quả cao để xét tuyển Đại học. Nếu nắm được cốt lõi vấn đề sau mỗi bài học để khi gặp các câu hỏi đánh đố các em không bị nhầm lẫn khi chọn đáp án.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới