Món ăn bổ dưỡng cho người bệnh viêm gan cấp tính, chớ bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Canh táo đỏ đậu phộng, cháo rau má đậu xanh, Canh trứng gà nấu câu kỷ, táo đỏ, Canh ba ba với khoai mài (hoài sơn), nhãn nhục…đều là những món ăn bổ dưỡng cho người mắc bệnh viêm gan cấp tính. Muốn nâng cao hiệu quả điều trị thì đừng dại bỏ qua những món ăn này.

Món cháo rau má đậu xanh
Món cháo rau má đậu xanh

Món cháo rau má đậu xanh

Công dụng: Món ăn bổ dưỡng này có tác dụng giúp người bệnh giải độc, thanh nhiệt, rất tốt cho sức khỏe của người mắc bệnh viêm gan cấp tính.

Nguyên liệu: Đậu xanh 50g, rau má tươi 100g, gạo tẻ 50g.

Cách chế biến: Để chế biến món ăn bổ dưỡng cho người mắc bệnh viêm gan cấp tính này, đầu tiên, người bệnh đem rau má đi rửa sạch rồi cắt thật nhỏ, gạo và đậu xanh đãi sạch rồi cho vào nồi nấu cho thật nhừ. Khi cháo chín thì cho tiếp rau má vào và đun thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp và cho ra tô. Người mắc bệnh viêm gan cấp tính nên ăn cháo lúc bụng đói, có thể thêm chút muối hoặc đường để đặm vị.

Món canh trứng gà nấu câu kỷ, táo đỏ

Công dụng: Món ăn này có tác dụng giúp người bệnh bổ thận, bổ tỳ vị, trừ thấp.

Nguyên liệu: Táo đỏ 20g, câu kỳ tử 30g, đường đỏ, trứng gà 2 quả.

Món canh trứng gà nấu câu kỷ, táo đỏ
Món canh trứng gà nấu câu kỷ, táo đỏ

Cách chế biến: Món ăn bổ dưỡng cho người mắc bệnh viêm gan cấp tính này thực hiện rất đơn giản, người bệnh chỉ cần rửa sạch các nguyên liệu sau đó cho vào nồi, thêm nước và nấu cho đến khi trứng chín thì vớt ra, bóc vỏ rồi hòa tan với đường đỏ, cho vào nồi nấu đến khi đường tan thì dừng lại. Người bệnh chia làm 2 lần uống trong này. Mỗi tuần nên thực hiện món ăn này khoảng 3 lần.

Món canh táo đỏ nấu đậu phộng

Công dụng: Đây là món ăn chứa rấ nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng giúp người mắc bệnh viêm gan cấp tính khử thấp giải độc, thông tỳ ích khí.

Nguyên liệu: Đậu phộng, táo đỏ, đường phèn mỗi thứ khoảng 30g.

Cách dùng: Để thực hiện món ăn bổ dưỡng cho người mắc bệnh viêm gan cấp tính này, người bệnh cho đậu phộng vào nồi, thêm nước và ninh khoảng 20 phút thì lấy táo đỏ đem bỏ hột rồi cho vào nồi đất để ninh cùng với đậu phộng. Sau khoảng 20 phút nữa thì thêm đường phèn, đợi khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Người mắc bệnh viêm gan cấp tính nên sử dụng món ăn này trước khi đi ngủ, sử dụng liên tục trong vòng 30 ngày để thấy được hiệu quả.

Món canh táo đỏ nấu đậu phộng
Món canh táo đỏ nấu đậu phộng

Món canh ba ba với khoai mài (hoài sơn), nhãn nhục

Công dụng: Món ăn này có tác dụng tiêu ung tán kết, ích khí dưỡng huyết.

Nguyên liệu: Nhãn nhục 20g, hoài sơn 20g, 1 con ba ba.

Cách chế biến: Để thực hiện món ăn bổ dưỡng cho người mắc bệnh viêm gan cấp tính này, người bệnh đem ba ba đi rửa sạch rồi cho vào nồi luộc, sau đó vớt ra làm sạch, bỏ ruột. Tiếp theo, cho ba ba còn mai, nhãn nhục, hoài sơn vào nồi đất rồi thêm nước, để lửa vừa để ninh cho đến khi ba ba chín mềm, nêm thêm chút gia vị cho dễ ăn rồi cho ra bát. Người mắc bệnh viêm gan cấp tính nên ăn món ăn này khi còn nóng.

Trên đây là những món ăn bổ dường cho người mắc bệnh viêm gan cấp tính mà các bác sĩ tiêu hóa vẫn khuyến người bệnh nên sử dụng để giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch và hiệu quả điều trị bệnh. Hãy lưu lại những công thức chế biến thú vị này phòng khi cần đến nhé bạn đọc.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới