Nắm rõ những quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2017 để tránh trượt oan

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu không muốn vi phạm quy chế thi, các thí sinh cần phải nắm rõ được các quy chế trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Cần thực hiện theo đúng yêu cầu có trong quy chế đã đưa ra, nhằm đảm bảo cho lợi ích của mình.

Quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Theo quy chế thi mà Bộ GD&ĐT đã ban hành trước đó, thí sinh chỉ được mang những dụng cụ phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia bao gồm: Bút chì, tẩy, thước kẻ, bút viết, compa, thước tính. Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì). Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ GDĐT). các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Những vật dụng việc làm tuyệt đối cấm mang vào phòng thi

Trong quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2017 cũng yêu cầu các thí sinh cần phải thực hiện đầy đủ những quy định dưới đây nếu không sẽ bị tính vào việc vi phạm quy chế, bài thi bị đánh dấu, ảnh hưởng tới việc đỗ tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học của thí sinh.

  • Thí sinh không được mang theo bất cứ một loại vũ khí, đồ uống có cồn, bút xóa, giấy than, chất gây nổ, gây cháy, các thiết bị truyền tin, tài liệu chứa thông tin có thể lợi dụng nhằm gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.
  • Khi ở trong phòng thi, các thí sinh cần phải tuân thủ đúng với các quy định sau đây: Cần ngồi đúng với số báo danh của mình, trước khi làm bài thi, phải điền đầy đủ thông tin số báo danh vào phần đề thi, giấy thi cùng với phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp được hội đồng coi thi phát.
Nắm vững quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2017 để tránh bị trượt oan
Nắm vững quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2017 để tránh bị trượt oan
  • Khi nhận được đề thi, các thí sinh cần phải kiểm tra kỹ số trang, chất lượng của trang in. Nếu phát hiện ra đề bị rách, hỏng, thiếu trang, nhòe, mờ cần báo ngay với cán bộ coi thi chậm nhất là 10 phút kể từ khi phát đề.
  • Tuyệt đối không được trao đổi, quay cóp hoặc có những hành vi gian lận làm mất trật tự ảnh hưởng tới thí sinh khác. Nếu như muốn phát biểu cần phải giơ tay báo cáo với cán bộ coi thi nếu tự ý phát biểu sẽ là vi phạm quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Khi được sự đồng ý nói từ cán bộ coi thi, thí sinh mới được trình bày công khai ý kiến của mình với cán bộ coi thi.
  • Thí sinh không được đánh dấu, làm các ký hiệu riêng, tuyệt đối không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các câu trả lời trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Thí sinh làm bài chỉ được viết bài thi bằng 1 màu duy nhất, đen hoặc xanh, tuyệt đối không sử dụng bút màu đỏ.
  • Cần bảo tự bảo quản bài thi của mình cho thật tốt không để người khác lợi dụng, nếu như có bất cứ hành vi xâm hại hoặc phát hiện có người làm ảnh hưởng tới bài thi của mình cần phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi để được xử lý.

Đến thời điểm hiện tại, Bộ GD&ĐT đã công bố lịch thi THPT Quốc gia năm 2017, các khâu chuẩn bị cho kỳ thi này cũng đã được thực hiện theo đúng như kế hoạch. Thứ Trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết các em cần phải tuân thủ đúng quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Bộ đã chỉ đạo các trường bố trí cán bộ, chuẩn bị cơ sở vật chất để chủ trì các cụm thi được thuận lợi. Cần đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra công bằng, thuận lợi cho tất cả mọi thí sinh.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới